$nbsp;

X

Cách thiết kế website chuẩn Seo hiệu quả, bạn nên biết? 

Thiết kế website chuẩn SEO đang là một trong số các yêu cầu quan trọng khi người dùng thiết kế website hiện nay bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả SEO và việc gia tăng lượng người dùng truy cập website. Trong bài viết hôm nay, Creative Việt Nam sẽ chia sẻ đến các bạn đọc cách thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp, hiệu quả. Đừng bỏ lỡ nhé! 

1665027818 6471 iet ke website chuan seo hcm

 Cách thiết kế website chuẩn Seo hiệu quả, bạn nên biết? 

Bài viết liên quan ==> 

Thiết kế website chuẩn Seo là gì?

Trước khi tìm hiểu web chuẩn SEO, chúng ta hãy nói về SEO. SEO là 1 công việc giúp bạn tối ưu hóa website theo các tiêu chí của Google. Từ đó Google sẽ đánh giá thông qua thang điểm của họ để xếp hạng cho website.

Website chuẩn SEO là tiêu chí nền tảng, quan trọng nhất để website của bạn đáp ứng “điều kiện cần” khi thực hiện SEO, và các vấn đề chuyên môn SEO khác như Backlinks, Content, Traffic,… sẽ là “điều kiện đủ” để website bạn được xếp hạng và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Thiết kế website chuẩn SEO là dạng thức xây dựng website với cấu hình và đầy đủ các tính năng đạt tiêu chuẩn để con bot Google có thể thu thập và hiểu được dữ liệu website. Khi Google hiểu rõ web của bạn, chúng sẽ ưu tiên xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Có được thứ hàng cao thì website của bạn sẽ tiếp cận được đến khách hàng dễ dàng hơn. 

Cách thiết kế website chuẩn Seo hiệu quả 

Để nắm được cách thiết kế website chuẩn Seo chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao, cần đảm bảo một số tiêu chí quan trọng dưới đây: 

Thiết kế phải theo chuẩn UX

1665027818 6592 image4 8

Thiết kế chuẩn UX giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn

UX (user experience) – Trải nghiệm người dùng là những trải nghiệm có tác động đến cảm xúc, nhận thức của người dùng từ khi bắt đầu đến khi kết thúc sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Thiết kế chuẩn UX là thiết kế giúp người dùng trải nghiệm tốt, dễ dàng tìm kiếm những thứ họ muốn, nhanh chóng hoàn thành hành trình mua hàng hoặc đăng ký thông tin trên website. Thiết kế chuẩn UX không chỉ mang lại giá trị cho doanh nghiệp, khách hàng mà còn giúp giữ chân khách hàng trên trang, tăng khá cao điểm số tích cực về mặt SEO.

Nghiên cứu hành vi người dùng 

Search intent là ý định của người dùng khi tìm kiếm thông qua từ khóa. Search intent nói lên nhu cầu tìm kiếm của khách hàng trên internet. Đối với SEO, bám theo thị trường là công việc hằng ngày để tối ưu, vì khi website của bạn có từ khóa liên quan, khả năng hiển thị trên trang tìm kiếm Google là cao hơn. Từ đó, khách hàng sẽ biết đến trang web cũng như dịch vụ mà bạn đang cung cấp. 

Thiết kế cho phiên bản di động

1665027818 7564 n su tien loi cho nguoi dung

“Mobile First” là tiêu chí được đặt lên hàng đầu

Không chỉ thiết kế website chuẩn SEO dành cho desktop, bạn còn phải thực hiện website dành cho các thiết bị di động. Theo thống kê của Google thì có tới 80% người dùng truy cập từ thiết bị từ mobile. Điều này có nghĩa là tầm quan trọng của các thiết bị tìm kiếm di động đã tăng lên. Và các phiên bản di động sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn. 

Chú trọng điều hướng người dùng

Bạn nên thiết kế hướng dẫn người dùng hướng tới hành động cụ thể. Thiết kế nên trực quan và bố cục, điều hướng, kiến trúc cũng như nội dung trang web phải hỗ trợ, đua người dùng từ điểm A tới điểm B liền mạch. Điều này tạo ra sự hài lòng, cho dù người dùng chỉ đơn giản là tìm kiếm thông tin hoặc giao dịch.

Tính năng hỗ trợ SEO

Tính năng hỗ trợ SEO là các tính năng trên website thường xuyên cần để tối ưu SEO. Có các nền tảng hỗ trợ luôn các tính năng này như WordPress, Shopify,… Các tính năng hỗ trợ SEO cơ bản cần phải có, đó là:

– Tính năng chỉnh sửa Meta Title, Meta Description, Slug trên tất cả các trang/ bài viết.

– Kho Media tổng quan các material upload lên và khả năng chỉnh sửa Alt Tag hình ảnh.

– Chỉnh thuộc tính link Canonical, index, no index, no follow trong tất cả các trang/ bài viết.

– Tính năng tùy chỉnh thêm, bớt các đoạn code HTML vào header hoặc body.

– Tính năng gợi ý link bài viết liên quan, bằng từ khóa hoặc url (hỗ trợ đi internal link)

– Tính năng chỉnh thuộc tính cho URL nofollow.

Tốc độ tải trang nhanh 

1665027818 2456 test toc do trang web

Tốc độ load của website sẽ ảnh hưởng phần nào đến khả năng SEO web và tiếp cận người dùng của bạn. Một website mà tốc độ tải trang quá chậm sẽ không được Google đánh giá cao. Điều này khiến bạn có thể mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Thông thường, tốc độ load của website chuẩn SEO sẽ nằm ở mức từ 1 – 3 giây. Việc load web nhanh khiến người truy cập, khách hàng sẽ nhanh chóng tiếp cận với web.

Trên đây là một số tiêu chí quan trọng giúp bạn hoàn thiện cách thiết kế website chuẩn Seo chuyên nghiệp, hiệu quả. Mang đến những lợi ích cao nhất cho hoạt động kinh doanh. Nếu bạn có thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ với Creative Việt Nam – Công ty thiết kế website chuẩn Seo chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn hoàn thiện website chuẩn Seo chất lượng, hiệu quả bằng tất cả 13 năm kinh nghiệm của mình. 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Sảnh B chung cư Sky Central, Số 176 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tel: 04.3513.5578 – 04.3513.5579 – 04.8585 3256 – 04.8585 3258

Mobile: 09 68 76 98 66

Email: lienhe@creativevietnam.com.vn

Website: https://creativevietnam.com.vn/

Dịch vụ cung cấp
  • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
  •  
Seo web tổng thể
  • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
  • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 15 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung