$nbsp;

X

Hướng dẫn viết content chuẩn Seo chi tiết cho người mới bắt đầu  

Content chuẩn Seo hay bài viết chuẩn Seo là thuật ngữ không còn xa lạ với những người làm marketing hiện nay. Mỗi bài viết chuẩn Seo sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Vậy Content chuẩn Seo là gì? Viết bài chuẩn Seo như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng Creative Việt Nam tìm hiểu ngay nhé!

1665028182 9743 viet bai content chuan seo 2

Hướng dẫn viết content chuẩn Seo chi tiết cho người mới bắt đầu

Content chuẩn Seo là gì? 

Content chuẩn Seo (hay bài viết chuẩn Seo) là những bài viết được tối ưu nội dung nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai các kỹ thuật Seo giúp bài viết lên top đầu trong bảng kết quả tìm kiếm. Content chuẩn Seo gồm các nguyên tắc về mật độ từ khoá, sử dụng định dạng văn bản phù hợp và các tính toán chi tiết nhằm tối ưu nhất cho từ khóa mục tiêu.

Ngoài ra, viết bài chuẩn seo còn là yếu tố quyết định đến giá trị cũng như chất lượng website của bạn, tạo được sự nổi bật hơn so với các đối thủ khác. Thông qua đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với người dùng và thu về được một lượng truy cập lớn.

Nhìn chung, chuẩn Seo là yếu tố nên được ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn tăng khả năng tiếp cận đối với khách hàng mục tiêu của mình.

Bài viết liên quan => 

Lợi ích viết content chuẩn Seo là gì?

Content chuẩn Seo đóng vai trò vô cùng quan trọng đến kết quả tối ưu tổng thể? Vậy đó là gì? 

– Giúp đưa từ khóa lên top đầu trang tìm kiếm, thu hút khách hàng ghé thăm website. 

– Bài viết chuẩn Seo giúp website của bạn tiếp cận đến các khách hàng mục tiêu tốt hơn, tạo sự tin tưởng chuyên nghiệp. Từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

– Xây dựng content chuẩn Seo giúp website thân thiện hơn với Google, tạo thế mạnh cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. 

– Tiết kiệm chi phí marketing, gia tăng doanh thu nhanh chóng. 

Như vậy để hoạt động kinh doanh hiệu quả, các doanh nghiệp nên đầu tư vào content chuẩn Seo, vừa thu hút được khách hàng giúp thương hiệu được quảng bá rộng rãi vừa không phải tốn quá nhiều chi phí marketing. Vậy viết content chuẩn Seo như thế nào, mời bạn đọc theo dõi trong phần nội dung tiếp theo dưới đây!

Cách viết content chuẩn Seo chất lượng, hiệu quả

Khác với content thông thường, content chuẩn Seo đòi hỏi bài viết hướng đến người đọc, đồng thời đáp ứng những tiêu chí Seo để thân thiện với bộ máy tìm kiếm (đặc biệt là Google) và dễ dàng lên top hơn. Một bài viết chuẩn Seo cần đảm bảo các yếu tố cơ bản sau:

  • Thẻ tiêu đề (Title tag)
  • Meta description
  • Heading trong bài viết viết content chuẩn seo
  • Hình ảnh
  • Chất lượng nội dung
  • Mật độ từ khóa

Thẻ tiêu đề (title tag)

1665028182 6025 Title Tag SEO

Một title thật ấn tượng sẽ thu hút người đọc click vào bài viết của bạn

Thẻ tiêu đề (title tag) là phần được hiển thị đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm. Tiêu đề là đoạn văn bản ngắn bao quát nội dung chính của bài viết. Có đặc điểm như sau:

– Độ dài thẻ thẻ tiêu đề trong khoảng 50-60 ký tự (dài tối thiểu 10 từ và tối đa 15 từ).

– Chứa từ khóa chính, từ khóa càng nằm về phía trái càng tốt. 

– Để tạo được sự tò mò bạn có thể đặt tiêu đề dưới dạng những câu hỏi hoặc thêm vào những từ ngữ gợi cảm xúc mạnh.

Meta description (phần mô tả) 

Meta description là đoạn văn bản mô tả tóm tắt nội dung bài viết. Meta cũng được hiển thị trực tiếp trên trang tìm kiếm ngay dưới phần tiêu đề. Độ dài tiêu chuẩn của meta là từ <170 ký tự (tương đương với 30 – 35 từ).

Thông thường từ khóa trong thẻ mô ta sẽ được làm nổi (in đậm) nếu trùng khớp với keyword của người tìm kiếm. Chính vì thế, các bạn hãy thêm từ khóa thật khéo léo để phù hợp với nội dung bài viết và nhu cầu của người dùng.

Heading

1665028182 6721 THE HEADING LA GI 1024x575 1

Heading giúp bài viết có hệ thống và khoa học hơn. Bởi nhiều người có thói quen đọc lướt thì heading sẽ giúp người đọc bao quát được toàn bộ thông tin chính mà không mất quá nhiều thời gian. Tùy vào nhu cầu và thông tin cung cấp, các bài viết sẽ có số lượng các thẻ H khác nhau. Nhưng chức năng của các heading là như nhau. Bắt đầu là H1 lớn nhất (gắn với tiêu đề chính của bài), sau đó đến các H2 là tiêu đề phụ, H3 là con H2, H4 là con H3. H1 tượng trưng cho tiêu đề, các thẻ H còn lại sẽ bổ sung ý nghĩa cho H chính.

Hình ảnh khi viết content chuẩn SEO

Hình ảnh cũng đóng vai trò quan trọng trong bài viết chuẩn Seo. Vì vậy cần lưu ý một số điều sau đây: 

– Sử dụng hình ảnh thực tế, trường hợp không có thì tìm hình ảnh từ Google có liên quan.

– Hình ảnh không chứa số điện thoại, logo của các thương hiệu khác.

– Nên sử dụng đuôi hình ảnh là. jpg hoặc .png.

– Kích thước hình ảnh nên chọn chọn 1 khung mặc định: Ví dụ: mặc định là 600 pixel.

– Bài viết nên có tối thiểu 2 hình ảnh minh họa.

– Không sử dụng hình kém chất lượng.

Nội dung viết content chuẩn seo

1665028182 6294 content chuan seo 871x490 1

Tuyệt đối không copy dù là 1 câu hay 1 đoạn text nào từ các nguồn tham khảo trên mạng hoặc từ nội dung của website khách hàng. Bạn có thể tham khảo nối dụng từ nhiều nguồn và chuyển thành nội dung mới theo văn phong của mình. Nội dung phải chứa nhiều thông tin hữu ích cho người đọc, không nên viết lang man, vô nghĩa.

Phân bổ từ khóa khi viết content chuẩn SEO

– Từ khóa chính phải xuất hiện ở các vị trí sau: tiêu đề, meta description, Heading 2, trong 2 dòng đầu tiên.

– Từ khóa trong nội dung phải phân bố đồng đều, không xuất hiện liền kề.

– Sử dụng thêm 1 số từ khóa phụ để hỗ trợ cho từ khóa chính

Như vậy, qua những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đọc đã hiểu hơn phần nào về content chuẩn Seo rồi phải không? Content chuẩn Seo là một yếu tố quan trọng của trang web chuẩn Seo. Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn khi xây dựng bài viết chuẩn Seo. Hãy liên hệ với Creative Việt Nam – Công ty thiết kế website chuẩn Seo uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi sẽ mang đến giải pháp content chuẩn Seo giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả và cải thiện doanh thu nhanh chóng. Mọi thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Địa chỉ: Sảnh B chung cư Sky Central, Số 176 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tel: 04.3513.5578 – 04.3513.5579 – 04.8585 3256 – 04.8585 3258

Mobile: 09 68 76 98 66

Email: lienhe@creativevietnam.com.vn

Website: https://creativevietnam.com.vn/

Dịch vụ cung cấp
  • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
  •  
Seo web tổng thể
  • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
  • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 15 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung