$nbsp;

X

Hướng dẫn cách kiểm tra website chuẩn Seo siêu đơn giản 

Kiểm tra website chuẩn Seo là công việc quan trọng mà công ty, doanh nghiệp cần thực hiện thường xuyên để đảm bảo cho website luôn hoạt động hiệu quả và được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm. Vậy cách kiểm tra website chuẩn Seo như thế nào? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay của Creative Việt Nam nhé! 

1665028054 4230 u hang tu khoa SEO 600x337 1

Hướng dẫn cách kiểm tra website chuẩn Seo siêu đơn giản

Tại sao cần phải kiểm tra website chuẩn Seo 

Để đạt hiệu quả Seo cao nhất, chúng ta cần tối ưu hóa chuẩn Seo cho website của mình. Đồng thời phải thường xuyên kiểm tra mức độ tối ưu hóa này để có biện pháp khắc phục kịp thời. Nhằm đảm bảo cho website của mình đang đi đúng hướng. Tránh những trường hợp sau khi mất khá nhiều thời gian và chi phí để Seo mà không mang lại hiệu quả. 

Với một trang web đảm bảo chuẩn Seo chuyên nghiệp sẽ là cầu nối giúp tiếp cận đến khách hàng dễ dàng và tốt hơn. Nó cũng là lợi thế đẩy mạnh lượt tương tác được đánh giá cao trên các bảng công cụ tìm kiếm như Google. Do đó, việc kiểm tra website chuẩn Seo thường xuyên, kĩ càng, đánh giá toàn diện, khắc phục hợp lý sẽ góp phần làm tăng thức hạng được thực hiện nhanh.

Cách kiểm tra website chuẩn SEO

Nếu bạn sử dụng vụ tại các công ty thiết kế website chuẩn Seo chuyên nghiệp, thì website của bạn sẽ được đảm bảo các yếu tố Seo như cam kết. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự kiểm tra website chuẩn Seo hay chưa chỉ với các bước đơn giản như sau: 

Website cho phép Google và các công cụ tìm kiếm index 

Index là quá trình mà Google ghé thăm trang web của bạn để thu thập dữ liệu thông qua các Bot tự động. Nhờ đó, Google sẽ check nội dung, so sánh với các website khác. Để có cơ sở sắp xếp thứ hạng kết quả tìm kiếm của website đó. Đối với một trang web chuẩn Seo điển hình thì các Bot sẽ dễ dàng hơn trong việc ghé thăm và thu nhận thông tin, dữ liệu. 

Thực hiện kiểm tra để xác định website của bạn đã được index trên Google hay chưa chỉ với vài bước đơn giản, dễ dàng thực hiện:

1665028054 9598 anh index

Cách kiểm tra website đã được google index hay chưa?

– Bước 1: Truy cập địa chỉ website Google.com.vn.

– Bước 2: Tại ô tìm kiếm, nhập: site: <tên miền website của bạn>. Ví dụ: site: creativevietnam.vn 

Nếu kết quả tìm kiếm trả về có xuất hiện thông tin website bạn, đồng nghĩa trang web đã được Index. Ngược lại nếu không tìm ra kết quả tức là website đó hoàn toàn chưa được index. Trường hợp này bạn cần ngay lập tức liên hệ bên công ty đã thiết kế web cho bạn để được chỉnh sửa liền.  

Gợi ý: Website có cần UX/UI để SEO tổng thể tốt hơn?

URL phải tối ưu 

Bạn muốn kiểm tra một website với đường dẫn URL có tối ưu hay không thì chỉ cần click vào liên kết để xem kết quả hiển thị của URL. Một URL đảm bảo tối ưu khi có có độ dài ngắn, rõ ràng, cụ thể, nhìn vào đó có thể hiểu nội dung viết về vấn đề gì.

Kết quả hiển thị có tiêu đề (title) và mô tả (description)

Khi kiểm tra website chuẩn Seo, bạn cần thiết phải kiểm tra title, đoạn mô tả, thẻ heading. Bởi đây là các yếu tố dùng để đánh giá Seo onpage. Giúp con bọ Google có thể hiểu được nội dung chính bạn muốn đề cập trong trang web của mình.

Bạn chỉ cần gõ trên thanh tìm kiếm của Google tên website của bạn cùng với một từ khoá nào đó có mặt trong các bài viết. Để xem website có hiển thị ra có đủ description và title không? Khi website bạn đã Seo chuẩn thì kết quả hiển thị trả ra sẽ có đầy đủ cả tiêu đề (title) và mô tả (description)

Kiểm tra chuẩn Seo của nội dung

Nội dung (hay còn gọi là Content) cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Vậy thế nào là nội dung chuẩn Seo? Một bài viết chuẩn Seo khi nó Cung cấp các thông tin hữu ích, có giá trị với người đọc. Ngoài ra phải đúng với chủ đề của trang web. Nghĩa là bài viết phải phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của bạn. Các bài viết chuẩn Seo, chất lượng sẽ được Google đánh giá cao. Từ đó cải thiện nâng cao thứ hạng từ khóa, thứ hạng web trên công cụ tìm kiếm.

Kiểm tra tốc độ tải trang 

1665028054 8335 n trai nghiem cua khach hang

Tốc độ tải trang ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng

Tốc độ tải trang cũng là yếu tố quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng. Một website được xem là có chất lượng ổn thì thời gian để load tương ứng khoảng 3-7s. Trang web nào load trên 10s trở lên thì được xem là đã bị chậm.

Trang web chuẩn Seo phải có tốc độ load web nhanh, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nếu tốc độ load website của bạn chậm, bạn cần cải thiện lại cho để giúp web chuẩn Seo hơn.

Hy vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm tra website chuẩn Seo. Để đảm bảo trang web luôn đạt thứ hạng cao nhất trên các công cụ tìm kiếm. Đặc biệt là Google. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đến các công ty thiết kế website chuẩn Seo chuyên nghiệp để trang web của bạn luôn được đảm bảo tối ưu chuẩn Seo. Creative Việt Nam chính là địa chỉ mà bạn có thể gửi gắm niềm tin. Mọi thông tin chi tiết hay thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây: 

Địa chỉ: Sảnh B chung cư Sky Central, Số 176 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tel: 04.3513.5578 – 04.3513.5579 – 04.8585 3256 – 04.8585 3258

Mobile: 09 68 76 98 66

Email: lienhe@creativevietnam.com.vn

Website: https://creativevietnam.com.vn/

Dịch vụ cung cấp
  • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
  •  
Seo web tổng thể
  • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
  • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 15 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung