$nbsp;

X

Mẹo nhỏ giúp thay đổi kích thước background trong photoshop nhanh

Có thể thay đổi kích thước background trong photoshop được không? Đây là một trong những vấn đề đã được rất nhiều người tìm kiếm và mong muốn thực hiện. Bởi nhu cầu chỉnh sửa ảnh để tạo nên các ấn phẩm truyền thông là một trong những việc quan trọng trong việc thiết kế.

Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế, bạn có thể gặp phải các vấn đề về size của background. Có thể tạo nên background quá to hoặc quá nhỏ.  Hãy cùng CreativeVietnam tìm hiểu ngay về cách chỉnh kích thước background photoshop.

Công cụ chỉnh kích thước background trong photoshop

Crop tool

Crop tool là công cụ ưu việt giúp thay đổi kích thước chuẩn background. Xoay ảnh, điều chỉnh và thiết lập các kiểu lưới cho ảnh. Cụ thể hơn là có thể dùng crop để cắt ảnh, tạo khung hình. Và tập trung vào một đối tượng hoặc là thay đổi cách phối cảnh trong ảnh.

Image size

Cũng như Crop tool thì Image size cũng là công cụ giúp bạn thay đổi kích thước và tỉ lệ hình ảnh nhất định. Hay nói cách khác thì Image size để giữ nguyên giá trị pixel ảnh ban đầu, giữ nguyên chất lượng ảnh. Điều chỉnh và thay đổi kích thước background theo kích thước cho sẵn. Cũng như việc phóng to thu nhỏ hình ảnh 1 cách chi tiết nhất theo yêu cầu được đưa ra.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết hữu ích: Kích thước chuẩn banner khi đăng trên website

Cách chỉnh sửa background photoshop bằng Crop tool

Bạn có thể tìm hiểu cách chỉnh kích thước background trong photoshop bằng nhiều công cụ khác nhau. Nhưng Crop tool là một công cụ khá hiệu quả và được sử dụng thường xuyên trong Photoshop.

Bước 1:  Mở khóa background 

Bạn hãy chọn layer background bằng cách click sao cho layer này sáng lên. Bởi trong photoshop, chỉ khi các layer sáng lên mới có thể thao tác chỉnh sửa được vùng chọn. Click vào “Crop tool” mục số (2) đánh dấu ở hình ảnh 1. Để chỉnh sửa và thay đổi kích thước layer background.

Chọn layer để thay đổi kích thước background trong photoshop

Ảnh 1: Chọn layer để thay đổi kích thước background trong photoshop

Bước 2: Chọn “Crop Tool”

Bạn hãy chọn vào công cụ crop tool, có hình minh họa là ô vuông với 2 góc đang được cắt. Hoặc chỉ vào công cụ này có thể thay đổi kích thước background. Phóng to hay thu nhỏ cho phù hợp nhất, nhấn Enter để hoàn thành.

Cắt ảnh phóng to thu nhỏ ảnh trên crop tool

Ảnh 2: Cắt ảnh phóng to thu nhỏ ảnh trên crop tool

Cách chỉnh sửa background photoshop bằng Image size

Ngoài việc sử dụng crop tool, bạn cũng có thể lựa chọn công cụ khác như là Image size. Hãy cùng theo dõi chi tiết cách sử dụng Image size để thay đổi kích thước background nh.

Bước 1: Mở khóa layer

Mở khóa cho layer bằng việc click vào background (biểu tượng hình khóa). Nếu hình ảnh vẫn còn hình (clock) chiếc khóa. Thì click 2 chuột trái 2 lần để mở khóa. Hình ảnh ví dụ là background đã được mở khoác (clock)

Dùng tổ hợp phím ctrl +alt+I điều chỉnh kích thước ảnh

Dùng tổ hợp phím ctrl +alt+I điều chỉnh kích thước ảnh

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl +Alt+I để chỉnh sửa

Nhấn đồng thời tổ hợp phím ctrl + Alt +I. Hoặc click vào Image chọn Image size ctrl +Alt +I. Như vậy là có thể chỉnh sửa kích thước background lớn xuống nhỏ. Và tăng kích thước background photoshop rất nhanh mà cực kỳ đơn giản. Khi màn hình Image size hiện ra, bạn điền kích thước chuẩn cho background và nhấn “ok” để hoàn tất.

Ảnh 4: Điều chỉnh kích thước background theo kích thước đặt sẵn

Cách thay đổi kích thước layer background

Có nhiều bạn lầm tưởng rằng việc thay đổi kích thước layer background có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau có trong photoshop như là Crop Tool – Image Resize – Transform. Để thay đổi phóng to thu nhỏ hay làm biến dạng 1 đối tượng có trong layer. So với Crop Tool và Image Resize. Transform option là công cụ được lựa chọn phù hợp nhất để thay đổi kích thước trong photoshop.

Dùng công cụ Transform

Có thể sử dụng tổ hợp phím tắt là (ctrl +T) để thay đổi kích thước đối tượng trong photoshop xoay trái, xoay phải lấy đối xứng layer. Bạn cần chọn layer cần thao tác (mở khóa layer trước khi thao tác). Để hình ảnh không bị thay đổi tỉ lệ dài rộng cần giữ phím Shift khi thay đổi.

Dùng Transform option để xoay ảnh phóng to thu nhỏ

Dùng Transform option để xoay ảnh phóng to thu nhỏ

Các tính năng cơ bản có trong Transform

Khi ấn chuột phải vào menu Transform option sẽ xuất hiện. Sẽ cho phép bạn chọn các công cụ Transform mà Photoshop cung cấp.

 • Free Transform, scale: Giúp thay đổi kích thước phóng to thu nhỏ.
 • Rotate: Giúp xoay layer 360 độ
 • Skew: Giúp kéo xiên 4 cạnh của Layer.
 • Distort: Giúp biến dạng Layer bằng cách di chuyển các điểm đánh dấu trên hình chữ nhật quanh Layer.
 • Perspective: Giúp biến dạng Layer theo phối cảnh phù hợp.
 • Warp: Biến dạng Layer theo phối cảnh một cách tự do. Có thể thay đổi cả độ cong của Layer.
 • Rotate 180: Có thể xoay Layer 180 độ.
 • Rotate 90 Clockwise: Giúp xoay Layer 90 độ theo chiều kim đồng hồ.
 • Rotate 90 Counter clockwise: Có thể xoay Layer 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.
 • Flip Horizontal: Đối xứng Layer theo trục dọc.
 • Flip Vertical: Đối xứng Layer theo trục ngang.

Thay đổi kích thước Artboard trong photoshop

Tính năng artboard trong Photoshop hoạt động giống như đối tác Adobe illustrator. Mỗi artboard được coi như một tài liệu nhiều lớp riêng biệt. Tại mỗi bảng vẽ có các lớp, nhóm lớp, văn bản, và bất kỳ thứ gì khác mà có thể thêm vào tài liệu Photoshop. Có thể thay đổi thứ tự phân lớp trong mỗi bản vẽ cũng như thứ tự của chính các bản vẽ trong Layers bảng màu.

Bước 1: Nhấn và giữ vào phím di chuyển trong, chọn công cụ Artboard. Điều chỉnh hướng và kích thước cho ảnh bằng cách di chuột vào 8 điểm được định sẵn trong ảnh.

Ảnh 6: Thay đổi kích thước background trong photoshop bằng Artboard

Bước 2: Click vào dấu (+) để thêm bản vẽ mới. Bên trên, dưới, trái phải. Có thể chọn cho nhiều bản vẽ để thay đổi và thiết kế sao cho phù hợp.

Gợi ý đọc bài: Lý do Bạn cần dịch vụ thiết kế website du lịch chuyên nghiệp?

Lưu ý:

Những hướng dẫn ở trên là để điều chỉnh kích thước background trong photoshop. Vì vậy nếu như bạn muốn thay đổi kích thước background website, desktop, facebook (fb). Bạn cần tải ảnh về sau đó đưa vào photoshop để chỉnh sửa xong rồi mới đăng lại được lên website hoặc fb hoặc thay đổi ảnh đại diện cho desktop mà không làm mờ hay lệch ảnh được. Trong quá trình hoàn thiện website mục đích cuối cùng là tiếp cận khách hàng tốt nhất, giúp khách hàng tìm kiếm đến bạn nhiều nhất. SEO tổng thể và SEO từ khóa sẽ giúp web của bạn có nhiều khách hàng hơn theo thời gian một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Với những chia sẻ trên về việc thay đổi kích thước background trong photoshop. Creative Vietnam hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về công cụ này.

Xem thêm ⇒ Thay đổi kích thước ảnh trong photoshop không làm giảm dung lượng ảnh
Xem thêm: Kích thước logo website

Liên hệ để được tư vấn miễn phí!

Yêu cầu báo giá WEBTối ưu, trọn gói, Nhanh!

Dịch vụ cung cấp
 • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
 •  
Seo web tổng thể
 • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
 • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 15 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung