$nbsp;

X

Kích thước chuẩn banner khi đăng trên website hay mạng xã hội là bao nhiêu?

Khi thiết kế website doanh nghiệp có cần quan tâm đến kích thước banner hay không? Và kích thước chuẩn banner là bao nhiêu? Có những loại banner nào? Hãy cùng creative tìm hiểu chi tiết về kích thước logo banner chuẩn cho website qua bài viết dưới đây nhé.

Banner website là gì có những loại nào?

Banner website là gì?

Banner website thông thường là những nhóm hình ảnh tĩnh hoặc ảnh động. Được đặt tại website để quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của mỗi doanh nghiệp. Hình ảnh này được đặt trên đầu trang chủ của website. Hoặc cũng có thể là loại hình ảnh động được đặt tại thanh toolbar bên trái hoặc phải website. Thường được gọi là baner ngang hoặc banner dọc. Một số banner treo để chạy quảng cáo liên kết giữa các website còn có kích thước hình vuông. Hoặc thiết kế dạng flash,  html5 động.

1665030187 7264 Banner wesite 600x276 1

Kích thước Banner website

Tại mỗi hình ảnh banner web sẽ được thiết kế sinh động, bắt mắt. Đặc biệt luôn chèn những thông điệp logo hoặc slogan của doanh nghiệp. Được đặt tại các vị trí bắt mắt của website giúp thu hút khách hàng hoặc thu lượng truy cập vào website. Với mục đích chính là nâng cao doanh số bán hàng và để lại ấn tượng cho mỗi khách hàng.

Phân loại các banner 

Tại các website giới thiệu sản phẩm, website doanh nghiệp bán hàng. Banner sẽ được phân loại theo vị trí đặt trên website. Thông thường sẽ được phân làm 2 loại chính là banner ngang và banner dọc. 

 • Banner ngang

 • Banner dọc

So sánh banner website và slider

Thông thường bạn sẽ thường hay bị nhầm lẫn giữa banner website và slider website là 1 loại. Nhưng đúng là 2 loại hình ảnh này đều có chung 1 tác dụng đó là. Giúp doanh nghiệp hiển thị thông tin qua hình ảnh một cách bắt mắt và thu hút khách hàng từ những cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên thì tính năng của 2 loại này là khác nhau. Và cụ thể chúng khác nhau như sau.

1665030187 4563 h thuoc banner ngang website

Kích thước Banner ngang website

Banner website: Được hiển thị dưới từng banner riêng lẻ, mỗi vị trí chỉ hiện thị 1 banner. Có thể đặt được tại website chính hoặc website thuê quảng cáo hoặc liên kết với bên thứ 3 để hiển thị trên nhiều website.

Slider website: Là những hình ảnh có chứa thông tin thương hiệu hay slogan của doanh nghiệp dưới nhiều hình ảnh khác nhau trên 1 không gian. Nhưng  chúng có thể thay đổi theo thời gian quy định (10-60s)/1 ảnh. Slider chỉ được đặt trên website chính để thu hút khách hàng. 

Kích thước banner chuẩn cho website là bao nhiêu?

Tại mỗi 1 website có rất nhiều banner kích thước khác nhau. Nhưng chủ yếu vẫn là 2 loại banner ngang và banner dọc (banner đứng). Vậy kích thước logo banner chuẩn cho website ngang và dọc như thế nào?

Liên hệ để được tư vấn miễn phí!

Yêu cầu báo giá WEBTối ưu, trọn gói, Nhanh!

Kích thước banner ngang

Kích thước banner ngang 728×90 pixel là loại kích thước chuẩn banner được áp dụng nhiều vào website. Kích thước này được sử dụng để làm hình ảnh cho những banner ngang tại website chính và website quảng cáo. Lưu ý website chính kích thước có thể lớn hơn. Và có thể thiết kế theo kích thước của website với chiều cao 90px.

Kích thước banner dọc

Nếu như với banner ngang được đặt tại phía trên hoặc dưới nội dung content của website thì banner dọc lại có nhiều chỗ đứng hơn. Bởi banner dọc cũng có 2 kiểu là banner dọc hình chữ nhật hoặc là hình vuông. Vì thế nên sẽ có nhiều kích thước hơn. Dưới đây là kích thước banner dọc chuẩn nhất của google các ban có thể tham khảo.

 • Kích thước banner đứng chữ nhật hiển thị trên máy tính: 300x600px, 160x600px, 300x250px, 336x280px
 • Kích thước banner dọc hình vuông hiển thị trên máy tính:250x250px, 200x200px
 • Kích thước banner ngang hiển thị điện thoại: 300x50px, 300x100px
 • Kích thước banner đứng hiển thị trên điện thoại: 250x250px, 200x200px… 
1665030187 1140 c banner doc website 600x450 1

Kích thước banner dọc website

Có những loại banner nào khác ngoài banner website?

Ngoài banner website sử dụng các kích thước chuẩn của banner, người ta còn thường sử dụng các loại quảng cáo khác được sử dụng một cách thông dụng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những dạng quảng cáo khác. 

Banner quảng cáo ads

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, việc sử dụng các kích thước banner chuẩn cho các loại quảng cáo ads. Tại đây, bạn có thể truyền tải thông điểm, nội dung, lợi ích sản phẩm/ dịch vụ và hình ảnh thương hiệu của công ty trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Do vậy, banner quảng cáo ads ngày càng trở nên phổ biến và hiệu quả trong quá trình tiếp thu công nghệ và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn nên thiết kế các kích thước chuẩn của banner với những kích thước sau đây:

 • Kích thước ảnh slide web (trang chủ) là 1360×540 pixel.
 • Kích thước hình ảnh trong bài viết là 300×188 pixel.
 • Kích thước ảnh chi tiết là 800×500 pixel.
 • Kích thước hình ảnh cho sản phẩm: ảnh minh họa là 300×400 pixel, ảnh chi tiết sẽ lớn hơn là 600×800 pixel.
1665030187 7166 huan nhat cua google 600x181 1

Kích thước chuẩn banner trên desktop

Banner quảng cáo facebook

Ông lớn Facebook đang có những bước tiến mạnh mẽ tạo nên cơn lốc trên toàn cầu, do đó, việc sử dụng quảng cáo trên facebook sẽ trở thành một trong những quảng cáo hiệu quả nhất. Với kích thước banner trên facebook khác biệt hoàn toàn so với kích thước kích thước chuẩn banner trên website. Bạn cần tuân thủ những quy định nhất định:

 • Kích thước hình ảnh đi kèm link website: 1200×630 px, kích thước tối thiểu là 600×315 px và dung lượng tối đa là 8MB.
 • Kích thước hình ảnh đi theo bài post thông thường: 1200×630 px, kích thước tối thiểu là 600×315 px.
 • Kích thước ảnh đại diện: 300×300 px, đẹp nhất là 2048x2048px.
 • Kích thước ảnh bìa: 820×312 pixel trên máy tính, 820×462 pixel trên điện thoại di động.
1665030187 2426 huan nhat cua google 600x155 1

Kích thước chuẩn banner trên mobile

Banner quảng cáo ngoài trời

Đây là loại banner quảng cáo được sử dụng offline, tương đối khác so với các loại banner hiện đại. Loại banner này sẽ được in và sử dụng trực tiếp, do đó, bạn có thể tương đối thoải mái và lựa chọn các kích thước khác nhau. Kích thước banner ngang ngoài trời phổ biến là 100cm x 500cm; 100cm x 600cm. Kích thước banner đứng treo ngoài đường phổ biến là: 60cm x 160cm; 80cmx180cm; 80cm x 200cm; 80cm x 220cm. Bạn có thể thay đổi đôi chút tùy thuộc vào sản phẩm và dịch vụ của mình cũng như các loại banner mà bạn sử dụng. 

Việc sử dụng kích thước chuẩn banner luôn giữ tầm quan trọng. Đặc biệt là việc thiết kế truyền thông và sự ảnh hưởng cho công ty, doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về kích thước chuẩn banner hiệu quả nhất cũng như việc thiết kế website nói chung. 

Liên hệ để được tư vấn miễn phí!

Yêu cầu báo giá WEBTối ưu, trọn gói, Nhanh!

Dịch vụ cung cấp
 • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
 •  
Seo web tổng thể
 • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
 • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 14 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung