$nbsp;

X

Kích thước ảnh cover fanpage chuẩn hiện nay là bao nhiêu?

Để có được một trang fanpage FB hoạt động hiệu quả. Bên cạnh các yếu tố về nội dung, quảng cáo thì hình ảnh cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nhất là kích thước ảnh đại diện, ảnh bìa trên fb cá nhân và fanpage. Vậy bạn đã nắm được kích thước ảnh cover fanpage chuẩn hiện nay là bao nhiêu chưa? Nếu còn băn khoăn thì những thông tin này. Hãy cùng creative tìm hiểu thông tin chi tiết về bài viết dưới đây nhé.

Ảnh cover fanpage hay ảnh bìa fanpage là yếu tố quan trọng. Là yếu tố để lại ấn tượng đầu tiên khi mà người dùng ghé thăm fanpage facebook của bạn. Chính vì vậy mà việc ảnh cover đó có đẹp không, có thu hút, hấp dẫn hay không cũng là yếu tố có thể níu chân người dùng ở lại tiếp tục khám phá fanpage của bạn.

Ưu điểm của page khi có ảnh bìa chuẩn

Điều này đồng nghĩa với việc tối ưu ảnh cover là điều quan trọng đối với những ai đang hoạt động fanpage, nhất là kích thước ảnh.

– Thứ nhất, tối ưu kích thước ảnh bìa facebook fanpage sẽ giúp giao diện facebook của bạn được đẹp, chuyên nghiệp, tăng tương tác hơn.

– Thứ hai, kích thước ảnh chuẩn sẽ giúp cho toàn bộ những nội dung mà bạn muốn show ra trên fanpage không bị che lấp và đúng tỷ lệ theo yêu cầu facebook đưa ra.

– Thứ ba, kích thước chuẩn cũng đảm bảo về độ nét của ảnh cover, tránh việc bị mờ, nhòe, vỡ,…

1665030310 2709 anh cover fanpage 1 600x600 1

Vai trò của kích thước ảnh cover fanpage facebook chuẩn

Như vậy, kích thước ảnh cover rất quan trọng đối với chúng ta khi tạo fanpage, đặc biệt là những fanpage bán hàng online. Tuy nhiên, do mỗi thiết bị sẽ có tỷ lệ hiển thị khác nhau, do đó chúng ta cần nắm rõ thông tin này để lựa chọn kích thước ảnh bìa fanpage cho phù hợp. Vậy thì các nội dung dưới đây của bài viết sẽ giúp cung cấp đến bạn đọc những thông tin cần thiết nhất về kích thước ảnh cover fanpage, cùng theo dõi nhé.

Kích thước ảnh cover fanpage chuẩn hiện nay

Đối với ảnh cover fanpage thì tùy vào từng thiết bị hiển thị khác nhau mà sẽ có kích thước khác nhau. Hình ảnh hiển thị trên máy tính sẽ không giống với trên điện thoại di động bởi mỗi thiết bị sẽ có độ phân giải riêng. Cụ thể ảnh bìa fanpage kích thước bao nhiêu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Kích thước hiển thị trên máy tính

Có thể thấy, kích thước màn hình máy tính khá lớn và gấp nhiều lần so với thiết bị điện thoại di động. Chính vì vậy mà tiêu chuẩn về hình ảnh bìa đăng tải lên fanpage facebook trên máy tính cũng sẽ được đưa ra riêng biệt.

Có rất nhiều thông số được đưa ra về kích thước cho ảnh bìa trên facebook như là ảnh bìa cá nhân, ảnh bìa fanpage, ảnh bìa sự kiện, nhóm,… Cũng bởi vậy mà nhiều người sẽ có sự nhầm lẫn vì các thông số này gần sát nhau.

1665030310 3842 ch thuoc anh cover fanpage 2

Kích thước ảnh bìa facebook fanpage trên máy tính

Kích thước ảnh bìa fanpage 2019 là 815 x 315 pixel. Tuy nhiên, con số chuẩn và mới nhất hiện nay cho kích thước ảnh bìa trên fanpage facebook khi hiển thị trên màn hình máy tính đó là 820 x 312 pixel.

Kích thước hiển thị trên điện thoại

Riêng đối với thiết bị điện thoại thì giao diện. Độ phân giải màn hình sẽ nhỏ hơn so với máy tính. Do đó kích thước ảnh bìa fanpage facebook khi hiển thị trên điện thoại cũng sẽ nhỏ hơn. Cũng có không ít con số được đưa ra cho vấn đề này nhưng kích thước chuẩn nhất được sử dụng đó là 640 x 360 pixel.

Trên thực tế thì nhiều người không nắm rõ được kích thước chuẩn của ảnh cover fanpage nên đã đăng tải các hình ảnh có kích thước nhỏ hơn. Đối với các trường hợp này thì facebook sẽ tự động kéo ảnh ra cho vừa với khung hình nhưng ảnh sẽ bị vỡ, mờ và kém chất lượng hơn.

1665030310 3132 ch thuoc anh cover fanpage 3

Kích thước ảnh bìa fanpage facebook hiển thị trên điện thoại

Kích thước ảnh cover fanpage lớn, nhỏ nhất nên tạo

Như đã chia sẻ ở trên, tùy vào từng thiết bị sử dụng mà kich thuoc anh bia fanpage sẽ có sự khác nhau. Không có quy định nào bắt buộc bạn cần sử dụng hình ảnh đung kích thước. Vì vậy khi lựa chọn ảnh bìa fb hay ảnh cover có thể tùy ý điều chỉnh cho phù hợp. Bạn có thể tạo hình ảnh với kích thước lớn hoặc nhỏ. Để đảm bảo được chất lượng ảnh và các thông tin cần thiết cung cấp cho người dùng.

– Kích thước ảnh bìa fanpage facebook lớn nhất được khuyên sử dụng (kích thước tối đa) đó là 1958 x 745 pixel.

– Kích thước ảnh bìa fanpage facebook nhỏ nhất được khuyên sử dụng (kích thước tối thiểu) đó là 820 x 321 pixel.

– Tỷ lệ khung hình của ảnh bìa fanpage facebook hiện nay là 2.63:1

1665030310 2675 ch thuoc anh cover fanpage 4

Kích thước ảnh cover fanpage facebook nên sử dụng

Khi tạo và đặt ảnh bìa cho fanpage facebook của mình. Chúng ta cần tập trung vào nội dung trong khoảng không gian xanh. Vì khi đó người dùng có thể xem ảnh bìa một cách trọn vẹn nhất dù họ đang sử dụng thiết bị là máy tính hay điện thoại.

Thêm vào đó, kích thước ảnh đại diện fb fanpage khá nhỏ và sẽ nằm ở phía bên trái khung hình. Vì vậy khi bạn muốn thêm các thông số để cân bằng ảnh bìa. Hãy lựa chọn ảnh có dung lượng vừa phải nét cho ảnh ở phía bên phải. Với những thông tin về kích thước chuẩn ảnh bìa fanpage facebook trên đây. Hy vọng các bạn có thể tạo cũng như lựa chọn được cho mình một chiếc ảnh bìa phù hợp nhé.

Dịch vụ cung cấp
  • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
  •  
Seo web tổng thể
  • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
  • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 15 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung