$nbsp;

X

[Giải đáp] Kích thước website chuẩn hiện nay là bao nhiêu?

Kích thước website chuẩn là bao nhiêu? Đây là câu hỏi đang nhận được không ít sự quan tâm từ mọi người, đặc biệt là những ai có ý định kinh doanh và đang có nhu cầu thiết kế website giới thiệu công ty.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Internet và công nghệ hiện đại của thời đại 4.0. Việc kinh doanh online dựa trên nền tảng này đã không còn xa lạ với chúng ta. Hầu hết các doanh nghiệp đều xây dựng cho mình một website riêng. Tạo dựng nên thương hiệu cho doanh nghiệp và thu hút khách hàng.

Tìm hiểu kích thước website chuẩn

Để có thể thiết kế được một website đẹp thì sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, một trong số đó chính là kích thước chuẩn giao diện website.

1664962032-6047-kich-thuoc-website-chuan-5

Kích thước chuẩn của một website

Hiện nay, kích thước chuẩn cho website bao gồm có 2 dạng chính là kích thước cố định (hay còn gọi là fixed layout) và kích thước lưu động (còn gọi là fluid layout). Bên cạnh đó thì cũng còn một dạng bổ sung thứ ba là kích thước website co giãn. Để biết kích thước chuẩn của 1 website hiện nay như thế nào, đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé.

Bài viết liên quan

Kích thước website cố định

Kích thước cố định của website chính là việc thiết lập một thông số cố định đối với chiều rộng. Tức là dù bạn sử dụng thiết bị có độ phân giải màn hình khác nhau thì vẫn sẽ giữ nguyên kích thước. Hiện nay, kích thước thiết kế web cố định là 800px, 1000px, 960px hoặc là 1260px.

Thông thường, các designer sẽ sử dụng kích thước chuẩn website là 960px. Bởi kích thước này phù hợp với màn hình có độ phân giải là 1024 hoặc có thể cao hơn nữa. Bên cạnh đó thì độ phân giải 1024 cũng được xem là chuẩn đối với các máy tính hiện nay.

1664962032-9956-kich-thuoc-website-chuan-1

Kích thước chuẩn của 1 website

Ưu điểm của kích thước cố định

 • Với fixed layout thì họ có thể tự do thực hiện các ý tưởng của mình mà không sợ gây ảnh hưởng đến các bộ phận lập trình web.
 • Kích thước cố định sẽ đảm bảo cho kết quả thống nhất với mọi độ phân giải và kiểm soát tốt hơn với người dùng.
 • Kích thước cố định giúp dễ dàng hơn trong thiết kế, triển khai web.
 • Có thể hỗ trợ được trên nhiều thiết bị khác nhau, cho phép đọc được tốt ở các thiết bị có độ phân giải cao.
 • Ngoài ra, các yếu tố của HTML có chiều rộng cố định cũng sẽ được triển khai đơn giản, nhanh hơn rất nhiều.

Kích thước cố định website cũng có một số hạn chế. Tạo ra khoảng trống khá lớn ở 2 bên các màn hình có độ phân giải lớn. Điều này sẽ gây mất thẩm mỹ và khó thu hút người đọc. Nếu kích thước của Width cao hơn so với độ phân giải thì sẽ tạo ra thanh cuộn ngang, gây khó khăn cho việc lướt web.

Gợi ý đọc bài: Lý do Bạn cần dịch vụ thiết kế website du lịch chuyên nghiệp?

Liên hệ để được tư vấn miễn phí!

Yêu cầu báo giá WEBTối ưu, trọn gói, Nhanh!

Kích thước website lưu động

Dạng kích thước thứ 2 được sử dụng trong thiết kế website hiện nay đó chính là lưu động (fluid layout). Đây là kích thước được tính theo thông số tỷ lệ % thay vì thiết lập cố định. Do đó, chiều rộng của website có thể co giãn được theo kích thước của cửa sổ trình duyệt, hạn chế tối đa việc sử dụng px và thay đổi theo từng độ phân giải nhất định.

1664962032-5967-kich-thuoc-website-chuan-2

Kích thước website lưu động

Ưu điểm kích thước lưu động

 • Giúp thiết kế website trở nên thân thiện với người dùng hơn vì có thể tự điều chỉnh độ phân giải, các khoảng trắng không thừa quá nhiều và chấm dứt tình trạng thanh cuộc ở những thiết bị có độ phân giải thấp.

Nhược điểm

– Hạn chế hơn trong việc sử dụng các graphic ở trên website.

– Kích thước của ảnh, video sẽ cần phải tính toán thật kỹ lưỡng bởi nếu không căn chỉnh, sắp xếp thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong vấn đề hiển thị.

– Sử dụng kích thước lưu động khi thiết kế website còn có nhược điểm khá lớn là trên photoshop có thể sẽ hiển thị tốt nhưng khi lên các máy khác thì dễ bị sai lệch.

– Đối với các máy có độ phân giải lớn thì sẽ vẫn gặp khoảng trắng giữa các chữ, mất đi yếu tố thẩm mỹ cho website.

Các đơn vị trong thiết kế kích thước website chuẩn

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị được sử dụng trong thiết kế kích thước chuẩn của website mà các designer cần nắm bắt đó là:

Đơn vị: Pt, PC, Cm, mm, in

 • Đây là các đơn vị tuyệt đối trong kích thước thiết kế web chuẩn. Thành phần được thiết lập theo đơn vị này sẽ không phụ thuộc vào các thiết bị hiển thị chúng.
 • Nếu bạn chọn font chữ là 12pt thì nó sẽ bằng nhau ở trên mọi màn hình laptop, bản mobile hay trên giấy.
1664962033-4537-kich-thuoc-website-chuan-4

Các đơn vị trong thiết kế kích thước website

Đơn vị: Px (pixel)

 • Đơn vị này thì trên màn hình hiển thị sẽ được chia thành các điểm, mỗi điểm sẽ là một pixel. Nếu như 1 màn hình máy tính có độ phân giải là 800x600px. Nó sẽ bao gồm 480.000px được chia đều thành 800 cột, 600 hàng.
 • Pixel được xem là đơn vị nhỏ nhất của độ phân giải trên màn hình hiện nay.

Đơn vị: % (phần trăm)

 • % là đơn vị đo lường tương đối, mỗi thành phần sẽ được thiết lập với width 50%. Có độ rộng bằng 1 nửa của thành phần chứa nó.
 • Đơn vị em cũng tương tự như % nhưng nó sẽ tỷ lệ với font chữ. Mỗi em sẽ bằng kích thước của font chữ parent.

Đơn vị: Rem

 • Rem là đơn vị tham chiếu tỉ lệ so với phần từ gốc của website. Đơn vị này sử dụng trong HTML và dựa vào giá trị của thuộc tính font 0 size

Kích thước banner chuẩn trong thiết kế website

Đối với thiết kế website thì sẽ cần đảm bảo yêu cầu chuẩn hóa kích thước mọi banner. Điều này sẽ giúp các sản phẩm được bày trí trên mỗi baner được rõ nét hơn, chân thực hơn. Giảm thiểu tối đa thời gian load trang cho mỗi website.

1664962032-6842-kich-thuoc-website-chuan-3

Kích thước banner chuẩn cho website là bao nhiêu?

Kích thước 728x90px

Kích thước 728x90px  được áp dụng nhiều nhất ở banner chính. Đây là tiêu chuẩn phù hợp với màn hình 800x600px. Nhưng đối với một số trường hợp nhất định, kích thước này được tách làm 2 banner . Mỗi baner có kích thước là 364×90. Với website chia làm 2 cột. Sẽ sử dụng kích thước banner chuẩn là 300x100px và 300x250px.

Lưu ý: 

 • Mỗi 1 website nên có 1 kích thước baner duy nhất. Để tiết kiệm thời gian cho chi phí thiết kế hình ảnh. Để có thể truyền tải thông điệp đến cho người dùng 1 cách hiệu quả nhất..
 • Dung lượng tập tin của banner càng nhỏ thì sẽ càng tốt. Bởi dung lượng banner nếu lớn sẽ có thể khiến cho trang web bị giảm tốc độ load, gây ra sự khó chịu đối với người xem.

Thông thường thì banner nhỏ không sử dụng flash và dung lượng tập tin chỉ nên nhỏ hơn hoặc bằng 10kb. Còn đối với các banner có nội dung phức tạp hơn hay flash banner thì dung lượng nên nhỏ hơn hoặc bằng 30kb.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp thắc mắc kích thước chuẩn thiết kế website hiện nay là bao nhiêu? Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ nắm được thông tin cần thiết với mình và có thể tìm được công ty thiết kế website chuyên nghiệp phù hợp nhé.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí!

Yêu cầu báo giá WEBTối ưu, trọn gói, Nhanh!

Dịch vụ cung cấp
 • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
 •  
Seo web tổng thể
 • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
 • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 15 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung