$nbsp;

X

Kích thước ảnh chuẩn Seo là bao nhiêu? Những thông tin Seoer cần biết!

Để website doanh nghiệp có thể hoạt động tốt, mang lại hiệu quả cao thì bên cạnh nội dung, kích thước, dung lượng hình ảnh cũng là yếu tố cần phải đảm bảo chuẩn Seo. Vậy bạn đã biết kích thước ảnh chuẩn Seo hiện nay là bao nhiêu chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của kích thước ảnh chuẩn đối với Seo

Có thể thấy, đối với bất kỳ cá nhân, tổ chức phát triển website nào thì Seo đều đóng vai trò số 1 nhằm thu hút lượng traffic lớn đến trang web. Trong đó, hình ảnh chuẩn Seo cũng là yếu tố quan trọng. Khi hình ảnh của bạn được Google index và lập chỉ mục thì sẽ có cơ hội đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm hình ảnh. Vậy cụ thể kích thước ảnh chuẩn Seo có tác dụng như thế nào?

Bài viết liên quan

Giúp gia tăng lượng truy cập đến với website.

Thông qua việc người dùng tìm kiếm các hình ảnh. Có thể từ khóa chưa được lọt top nhưng hình ảnh đảm bảo chuẩn. Thì từ khóa vẫn có thể lên top với hình ảnh.

1665030476 4344 cac kich thuoc anh chuan 5

Tầm quan trọng của kích thước ảnh chuẩn đối với Seo

Gia tăng khách hàng tiềm năng 

Kích thước ảnh chuẩn Seo giúp nâng cao chỉ số tổng thể của website do Google đánh giá cao về các bài viết, nội dung kèm hình ảnh và được tối ưu tốt. Rất có thể bài viết của đối thủ bạn khác ổn nhưng lại chưa tối ưu về mặt hình ảnh thì bạn hãy tận dụng điều đó để vượt lên.

– Kích thước hình ảnh chuẩn Seo sẽ giúp dễ dàng thu hút sự quan tâm, chú ý của người dùng khi truy cập website, giảm tỷ lệ thoát trang.

– Gia tăng khách hàng tiềm năng, nhất là đối với các website thương mại, bán hàng, các chiến dịch quảng bá sản phẩm.

Tăng tốc độ load website và trải nghiệm người dùng

 Ngoài ra, việc tối ưu kích thước hình ảnh cũng đóng vai trò trong việc gia tăng tốc độ tải trang. Tăng trải nghiệm của người dùng giúp cho hình ảnh sản phẩm chuẩn hơn. Có nhiều cơ hội lên top với khi có truy vấn tìm kiếm hình ảnh.

Tìm hiểu kích thước ảnh chuẩn Seo hiện nay

Kích thước ảnh chuẩn Seo cho website

Đối với một website chuyên nghiệp thì sẽ cần phải đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí mà Google. Để tối ưu nhất cho website của mình. Chính vì vậy mà trước khi đăng tải ảnh lên website thì chúng ta sẽ cần điều chỉnh các kích thước ảnh chuẩn, ảnh không được nhòe, mờ, mất góc,…

Cụ thể, kích thước hình ảnh chuẩn Seo cho website hiện nay là:

 • Kích thước hình ảnh trên slide của trang chủ website sẽ là 1360×540 pixel.
 • Kích thước hình ảnh ở trong bài viết (ảnh minh họa) sẽ là 300×188 pixel.
 • Kích thước ảnh website chi tiết lớn thì sẽ là 800×500 pixel.
 • Kích thước hình ảnh bên trong sản phẩm (đối với ảnh minh họa) sẽ là 300×400 pixel.
 • Còn đối với hình ảnh sản phẩm chi tiết thì sẽ lớn hơn là 600×800 pixel.

 Kích thước ảnh chuẩn Seo cho Facebook

Facebook là mạng xã hội đang rất được ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh hoạt động giải trí thì Facebook còn có thể sử dụng để bán hàng, kinh doanh online.

Tuy nhiên, để mang đến hiệu quả tốt nhất cho cá nhân cũng như doanh nghiệp. Bạn cũng cần chú ý đến hình ảnh và kích thước ảnh sao cho chuẩn như sau.

Kích thước ảnh theo link website trên Facebook

Khi bạn thử chia sẻ link trang chủ của website lên trên facebook cá nhân thì sẽ có hình ảnh đi kèm. Theo đó, hình ảnh sẽ hiển thị đầy đủ, đẹp nhất khi ảnh cover website có tỷ lệ chuẩn. Kích thước chuẩn Seo được sử dụng ở đây là 1200×630 pixel, đề xuất thông số kích thước hình tối thiểu mà bạn cần thiết kế sẽ là 600×315 pixel và dung lượng tối đa sẽ là 8MB.

1665030475 9041 h theo link website facebook

Kích thước ảnh theo link website trên Facebook

Kích thước hình ảnh đại diện trên facebook

Đối với hình ảnh đại diện ở trên facebook thì các bạn có thể lựa chọn các hình ảnh với kích thước bất kỳ, tuy nhiên sẽ cần đảm bảo đó là hình vuông.

Kích thước ảnh thông dụng cho facebook hiện nay là 300×300 pixel, còn kích thước cho hình đẹp nhất thường là 2048×2048 pixel.

Kích thước hình ảnh bìa trên facebook cá nhân

Riêng đối với ảnh bìa trên facebook thì sẽ bao gồm có trên máy tính và trên điện thoại. Mỗi thiết bị khác nhau sẽ có kích thước khác nhau mà chúng ta cần lưu ý để lựa chọn ảnh thật chuẩn:

 • Kích thước ảnh bìa chuẩn Seo trên máy tính là 851×315 pixel.
 • Kích thước ảnh bìa chuẩn Seo trên điện thoại là 640×360 Pixel.

Kích thước ảnh bài chuẩn Seo trên Fanpage Facebook

Với những ai kinh doanh online trên Facebook thông qua Fanpage thì cần nắm bắt được thông số về kích thước ảnh bìa như sau:

 • Ảnh bìa trên máy tính có kích thước là 820×312 pixel.
 • Ảnh bìa trên điện thoại có kích thước là 820×462 pixel.

Các yếu tố liên quan đến tối ưu kích thước hình ảnh chuẩn Seo

Việc tối ưu hình ảnh chuẩn Seo rất quan trọng và nó cũng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như là nguồn ảnh, tên, dung lượng,… Để hiểu rõ hơn về các thông tin này, hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây nhé.

Nguồn ảnh

Đối với hình ảnh chuẩn Seo thì các bạn cũng cần quan tâm đến nguồn ảnh. Bạn có thể tự thiết kế, đảm bảo được tính sáng tạo, độc quyền (gắn thêm logo, số điện thoại, tên website,…).

Các bạn cũng có thể tìm kiếm các hình ảnh trên mạng sao cho phù hợp. Có rất nhiều website cung cấp hình ảnh miễn phí, tuy nhiên cần lưu ý về vấn đề bản quyền nhé. Tốt nhất là khi lấy ảnh trên các trang mạng thì nên thiết kế, chỉnh sửa lại như là cắt, ghép, thêm text, đóng logo,…

1665030476 5619 thuoc anh website 4 600x600 1

Nguồn ảnh là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tối ưu hình ảnh Seo

Đặt tên cho hình ảnh

Việc đặt tên cho hình ảnh cũng rất quan trọng và ảnh hưởng đến Seo. Cụ thể, tên của ảnh cần không có dấu, cách nhau bởi dấu gạch nối, không chứa ký tự đặc biệt như là # hay @,…, cần chứa từ khóa chính hoặc là các từ khóa liên quan.

Ví dụ, bạn đặt tên hình ảnh chuẩn Seo là “kich-thuoc-anh-chuan-seo.

Kích thước – độ phân giải hình ảnh

Trên thực tế, sẽ không có quy định, hạn chế nào cho kích thước của hình ảnh được đăng tải lên website. Tuy nhiên thì chúng ta nên chọn 1 loại để khi đăng lên đảm bảo được tính đồng bộ cũng như tính thẩm mỹ.

Hiện nay, kích thước hình ảnh khuyên sử sử dụng nên có tỷ lệ là 4:3 hoặc là 16:9 tùy vào từng website. Kích thước ảnh không nên quá lớn vì sẽ gây ảnh hưởng đến dung lượng.

Còn độ phân giải thì sẽ là con số cố định 72 ppi cho mọi thể loại của website.

Nén dung lượng của hình ảnh

Về dung lượng hình ảnh thì nên <100kb, càng bé sẽ càng tốt cho Seo. Theo đó, khi tải ảnh về hay thiết kế ảnh xong thì các bạn nên nén ảnh để đảm bảo giảm dung lượng, tránh ảnh hưởng đến tốc độ load của website.

Tạo bản quyền cho các hình ảnh

Hình ảnh chuẩn Seo còn có liên quan đến bản quyền. Do đó, trước khi đăng tải ảnh lên website, các bạn sẽ cần chỉnh sửa, thiết kế lại sao cho phù hợp như là thêm logo, thêm các dòng text, số điện thoại,… để tránh bị copy hình ảnh sang các website khác.

Thêm Alt và chú thích cho hình ảnh

Đối với một hình ảnh chuẩn cần phải có chú thích. Bởi chú thích sẽ giúp cho người đọc biết được chủ đề của bức ảnh đăng tải là gì. Còn Alt thì sẽ giúp cho Google có thể đọc được các nội dung.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết, bạn đọc đã nắm rõ được thông tin về kích thước ảnh chuẩn Seo hiện nay là bao nhiêu. Từ đó biết cách tối ưu hình ảnh sao cho chuẩn nhất nhé.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí!

Yêu cầu báo giá WEBTối ưu, trọn gói, Nhanh!

Dịch vụ cung cấp
 • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
 •  
Seo web tổng thể
 • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
 • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 15 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung