$nbsp;

X

Kích thước ảnh sản phẩm chuẩn trên website bạn cần biết!

Kích thước ảnh sản phẩm chuẩn trên website có ảnh hưởng vô cùng lớn đến tốc độ load site. Bởi đây là một yếu tố quan trọng trong Seo và trải nghiệm của người dùng. Vì vậy khi thiết kế website doanh nghiệp, website bán hàng hay landing page giới thiệu sản phẩm bạn cũng cần quan tâm đến lưu sau.

Website được biết đến là “vật bất ly thân” đối với các doanh nghiệp khi thực hiện các chiến dịch Digital Marketing hiện nay. Và để có được một website đẹp mắt, chuyên nghiệp thì hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy kích thước ảnh sản phẩm trên website là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp được những khúc mắc liên quan đến vấn đề này, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tại sao cần sử dụng ảnh sản phẩm chuẩn trên website?

Hỗ trợ cho SEO

Các website hiện nay phần lớn đều cần áp dụng những chiến thuật về SEO để gia tăng thứ hạng, nhằm tiếp cận được nhiều người dùng, gia tăng lượt truy cập. Và để có thể thực hiện những mục tiêu đó, các hình ảnh thiết kế hay ảnh sản phẩm trên website cũng cần phải đảm bảo được những tiêu chí nhất định.

Bài viết liên quan

1664962800 5793 chuan tren website 1 600x462 1

Kích thước ảnh sản phẩm chuẩn giúp tối ưu SEO

Vì thực tế, các công cụ Google vẫn chưa thể đọc hiểu một cách chi tiết, đầy đủ nhất ý nghĩa của các hình ảnh. Chính bởi vậy mà việc đánh giá các tiêu chí sẽ phần lớn dựa vào kích thước, tỷ lệ, tên ảnh, alt của ảnh và việc đưa ảnh sản phẩm chuẩn lên website sẽ mang lại lợi ích lớn cho SEO web.

Giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng

Kích thước ảnh chuẩn trên website được khuyên là nên dựa trên tỷ lệ phù hợp với tỷ lệ màn hình phổ biến đối với các thiết bị cũng như thói quen sử dụng, quan sát của người dùng. Khi sử dụng các hình ảnh có kích thước chuẩn, phù hợp thì sẽ giúp website có thể tiếp cận người dùng tốt hơn, đọc được đầy đủ nội dung và từ đó mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất.

1664962800 9792 h chuan tren website 600x554 1

kích thước ảnh chuẩn trên website nâng cao trải nghiệm người dùng

Bên cạnh đó, các thông số về kích thước cũng là yếu tố giúp chúng ta có thể chọn lọc được các hình ảnh phù hợp để đăng tải mà không cần sử dụng các file ảnh quá lớn, dung lượng quá cao.

Website có diện mạo thu hút, chuyên nghiệp

Khi sử dụng các hình ảnh có kích thước chuẩn, đồng đều nhau thì sẽ giúp cho giao diện của website được đánh giá là chuyên nghiệp, thu hút hơn rất nhiều. Chắc chắn một điều rằng các hình ảnh, bài viết chứa hình ảnh rõ nét, chất lượng cao, phù hợp sẽ tạo nên yếu tố thẩm mỹ cao, mang lại ấn tượng tốt cho người đọc hơn là các hình ảnh mờ, kích thước lớn nhỏ không đồng đều.

Kích thước ảnh sản phẩm chuẩn website hiện nay là bao nhiêu?

Đối với kích thước ảnh chuẩn up website thì thực tế sẽ không có một con số duy nhất. Vì trên website có rất nhiều loại ảnh khác nhau, tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng, khu vực khác nhau trên web hay đối tượng khách hàng sử dụng thiết bị gì mà sẽ có kích thước riêng. Ví dụ kích thước logo chuẩn cho website sẽ khác kích thước ảnh minh họa bài viết, ảnh banner,…

Tuy nhiên, dù là mục đích gì đi chăng nữa thì kích thước ảnh cũng cần đáp ứng tiêu chuẩn của Google. Chính vì vậy, trước khi đăng tải hình ảnh lên trang web, chúng ta sẽ cần tối ưu về kích thước, nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng cũng như phục vụ cho SEO. Dưới đây là thông số các kích thước ảnh sản phẩm cho website chuẩn hiện nay, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

1664962800 1478 oc anh chuan website 600x320 1

Kích thước ảnh tiêu chuẩn trên website

KT ảnh chuẩn ở trang chủ của website

 • Đối với ảnh ở trang chủ hay chính là hình ảnh slide thì kích thước chuẩn hiện nay là 1360x540px.

KT ảnh chuẩn trong bài viết của website

 • – Kích thước hình ảnh minh họa chuẩn trong các bài viết là 300x188px.
 • – Kích thước hình ảnh trong bài viết là 800x500px.

Kích thước ảnh sản phẩm chuẩn của website

 • – Kích thước hình ảnh minh họa chuẩn trong các sản phẩm là 300x400px.
 • – Kích thước chuẩn của hình ảnh chi tiết sản phẩm là 600x800px.

Kích thước ảnh banner chuẩn cho website

 • Kích thước banner chuẩn cho website thông thường là 728x90px. Đối với giao diện website chia làm 2 cột thì kích thước banner chuẩn website là 300x100px và 300x250px. Kích thước 120x60px được sử dụng cho các banner website để trao đổi logo từ website này sang website khác.
 • Kích thước logo banner chuẩn cho website là 250x100px.
1664962800 6816 er chuan cho website 600x312 1

Kích thước baner chuẩn cho website

Một số công cụ chỉnh kích thước ảnh chuẩn cho website

Việc đăng tải hình ảnh có kích thước chuẩn lên website là điều quan trọng. Tuy nhiên không phải lúc nào hình ảnh cũng được tối ưu sẵn và chúng ta chỉ việc sử dụng. Nếu bạn tải ảnh từ trên mạng về thì chắc chắn sẽ không đảm bảo về kích thước ảnh tiêu chuẩn trên website mà cần chỉnh lại kích thước cho phù hợp bằng các công cụ. Dưới đây là một số công cụ đắc lực giúp các bạn có thể điều chỉnh kích thước ảnh cho website hiện nay.

Phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, AI

 • Đây là các phần mềm chuyên nghiệ. Được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế hiện nay. Bạn có thể tải về và cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Ưu điểm của các phần mềm này cho phép điều chỉnh kích thước ảnh đơn giản, nhanh chóng. Đặc biệt là sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh. Có thể điều chỉnh về ánh sáng, hiệu ứng ánh sáng cho phù hợp. Cắt ghép hay chèn thêm text bay bổng uốn lượn điệu đà trên mỗi hình ảnh.
1664962800 6358 nh tot nhat hien nay 600x338 1

Công cụ hỗ trợ chỉnh sửa kích thước ảnh chuẩn trên website

Công cụ có sẵn trên window Paint

Paint là công cụ được tích hợp sẵn trong windows. Vì vậy rất dễ sử dụng để chỉnh sửa, cắt ảnh thêm text hay giảm kích thước ảnh. Paint không yêu cầu quá cao về chất lượng. Bạn sẽ không cần tải về mà vẫn sử dụng để điều ảnh theo ý muốn. Tuy nhiên khi sử dụng công cụ này sẽ có 1 số điểm hạn chế như. Khó có thể chỉnh sửa được độ sáng của ảnh. Kích thước ảnh khi zoom lên hoặc thu nhỏ thường hay bị vỡ và mờ.

Công cụ chỉnh kích thước ảnh online

– Công cụ chỉnh kích thước ảnh online như là Pixlr, Fotor, Canva,… Công cụ này thích hợp sử dụng cho những ai không có phần mềm và chưa biết dùng công cụ paint. Nhưng so với paint và các phần mềm thì công cụ này có thể chỉnh kích thước ảnh nhanh hơn. Thậm chí có thể chỉnh sửa kích thước ảnh hàng loạt cực kỳ nhanh chóng. 

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ được thông tin về kích thước ảnh sản phẩm chuẩn trên website rồi phải không? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp các bạn lựa chọn, sử dụng những hình ảnh phù hợp, giúp tối ưu cho website của mình nhé.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí!

Yêu cầu báo giá WEBTối ưu, trọn gói, Nhanh!

Dịch vụ cung cấp
 • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
 •  
Seo web tổng thể
 • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
 • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 14 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung