$nbsp;

X

[Hướng dẫn] cách tăng kích thước ảnh không bị nhòe

Thông thường, khi chỉnh sửa kích thước ảnh khi đăng lên website doanh nghiệp sẽ dẫn đến tình trạng ảnh bị mờ, bị vỡ do giảm thích thước ảnh quá sâu. Thế nhưng với một số phần mềm chỉnh sửa ảnh hiện nay. Bạn sẽ có thể yên tâm tăng kích thước ảnh mà không lo bị vỡ. Để nắm kĩ hãy cùng Creative Việt Nam tìm hiểu cách tăng kích thước ảnh mà không bị nhòe qua bài viết dưới đây nhé.

Cách xem kích thước ảnh hiện tại trước khi thay đổi

Để có thể điều chỉnh kích thước ảnh, cũng như thay đổi kích thước ảnh. Bạn cần nắm được xem hình ảnh bạn đang cẩn chỉnh sửa có kích thước thực tế là bao nhiêu. Và từ đó dự đoán xem mình có thể tăng khoảng bao nhiêu và giảm bao nhiêu. Để đảm bảo sau khi tăng hay giảm ảnh sẽ không bị mờ hay vỡ. Bạn chỉ cần làm theo 2 bước dưới đây để xem kích thước ảnh.

Bài viết liên quan 

Bước 1: Bấm chuột phải vào ảnh chọn ⇒ Properties

1665030455 2590 1 xem kich thuoc anh 600x395 1

Nhấn chuột phải ào propeties để xem kích thước ảnh

Bước 2: Chọn tab “Details” và kéo xuống phần “Image”

Tại phần Image sẽ thể hiện được kích thước của ảnh độ dài, độ rộng dưới dạng Pixels. Từ đây bạn có thể cân đối chỉnh sửa kích thước ảnh cho phù hợp.

1665030455 4232 2 xem kich thuoc anh 600x381 1

Kích vào Tab Details để xem kích thước ảnh gốc

Cách tăng kích thước ảnh giữ nguyên chất lượng trên điện thoại

Mẹo nhỏ giúp bạn có thể tăng kích thước ảnh mà không làm giảm chất lượng khi sử dụng điện thoại di động smartphone. 

Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android b cài đặt App Enlarge & Correct Image. Với điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS – Iphone vào App Store cài đặt Image Size

Hướng dẫn điều chỉnh kích thướng ảnh khi đang sử dụng điện thoại Samsung (hệ điều hành Android)

(Phần mềm tăng kích thước ảnh trên điện thoại)

Bước 1: Tải App Enlarge & Correct Image trong CHplay

bạn tải phần mềm này về qua cửa hàng CH Play. Cài đặt ứng dụng, chọn vào “cho phép” để cấp quyền xử lý. Lưu hình ảnh trên điện thoại của mình.

1665030454 1677 nlarge Correct Image 284x600 1

Tải App Enlarge & Correct Image

Bước 2: Vào select by other app chọn ảnh cần chỉnh sửa

Chọn ảnh cần tăng kích thước để tải lên bằng việc chọn vào “Select by other apps” – chọn “Album” và chọn ảnh.

1665030455 6386 her apps tren CHPlay 284x600 1

Select by other apps

Bước 3: Đổi kích thước ảnh ở mục select size ⇒

1665030454 9794 Custom size 284x600 1

Custom size

sau khi đã chọn ảnh xong thì nội dung, kích cỡ hiện tải của ảnh sẽ hiện ra. Bạn chọn “Select size” chọn kích thước mới theo mong muốn của mình. Ở mục “Custom size” hoặc là chọn thông số mà ứng dụng cung cấp hiện trên màn hình.

Bước 4: So sánh kích thước ảnh cũ và mới “save” lưu lại

Lúc này ứng dụng sẽ xử lý hình ảnh và cho phép bạn so sánh kích thước, chất lượng ảnh cũ – mới. Nếu bạn thấy ưng ý thì sẽ lưu lại bằng việc bấm “save” ở góc phải màn hình.

1665030455 6014 Save 284x600 1

Save ảnh

Đối với phần mềm này thì bạn có thể tăng kích thước ảnh tùy ý mà không bị giảm chất lượng. Do đó, các bạn không cần quá lo lắng, hãy cứ chỉnh sửa ảnh theo như ý thích, mong muốn của mình nhé.

Cách tăng kích thước ảnh online không bị nhòe

Ngoài các phần mềm chỉnh sửa ảnh offline hay trên app. Bạn cũng có thể đăng ký và chỉnh sửa trên các trang web online. Cách này phù hợp với những ai ít khi cần sửa ảnh, không muốn tải các phần mềm về vì nặng máy, giật máy.

Cụ thể cách để tăng kích thước ảnh để không bị nhòe như sau:

Bước 1: Truy cập vào website resize ảnh

Các bạn sẽ truy cập vào các trang web resize ảnh như là Hi Pdf, Resize your Image, Pic Resize. Hoặc website chỉnh sửa ảnh online của photoshop

Bước 2: Tải ảnh muốn chỉnh sửa kích thước 

Bấm vào Browse nếu như muốn tải ảnh từ máy tính lên. Hoặc nếu muốn chỉnh sửa kích thước ảnh trực tiếp từ các trang web khác thì hãy nhập url bằng cách chọn vào “Import from URL”.

Bước 3: Tiến hành chỉnh sửa thay đổi kích thước

sau khi đã tải được ảnh lên thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác thay đổi, sửa kích thước ảnh theo ý của mình ở phần “Custom Resize” là được.

1665030455 5314 chinh sua kich thuoc anh 3

Chỉnh sửa thay đổi kích thước ảnh Online

Lưu ý:

+ Với các đơn vị thì sẽ là pixels, With là chiều rộng, Height là chiều cao.

+ Với tỷ lệ phần trăm của ảnh gốc thì X Scale sẽ là % theo trục ngang, Y Scale là % theo trục đứng.

Sử dụng các website điều chỉnh kích thước ảnh này khá nhanh, tiện lợi và có thể dùng cho các ảnh của facebook, instagram. Tuy nhiên, sau khi tăng kích thước xong thì việc lưu, tải về sẽ có thể ảnh hưởng ít nhiều đến độ nét của ảnh.

Trên đây là một số thông tin về cách tăng kích thước ảnh mà không bị nhòe dành cho bạn đọc quan tâm. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với tất cả các bạn nhé.

Dịch vụ cung cấp
  • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
  •  
Seo web tổng thể
  • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
  • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 15 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung