$nbsp;

X

Xu hướng quảng cáo trên các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay 

Ngày nay, việc sử dụng mạng xã hội không còn quá xa lạ với hầu hết mọi người. Đây được xem là môi trường làm việc và giải trí tốt nhất hiện tại. Người dùng có thể thoải mái sử dụng các tính năng như chia sẻ, bày tỏ quan điểm cá nhân,… Với những người làm kinh doanh, dịch vụ thì mạng xã hội còn là công cụ quảng cáo hữu hiệu. Để hiểu rõ về vấn đề này, hãy cùng Creative tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao quảng cáo trên các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay ngày càng được ưa chuộng?  

1665029242 9726 4 600x382 1

Mạng xã hội trở thành kênh quảng cáo hiệu quả

Quảng cáo trên mạng xã hội là hình thức sử dụng kênh mạng xã hội để marketing, bán hàng trực tuyến, PR hay giải đáp thắc mắc của khách hàng. Với những tính năng vượt trội về truyền tải và sở hữu lượng người dùng vô cùng lớn, mạng xã hội được xem là công cụ quảng cáo hữu hiệu, htrợ doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng, tương tác, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp hoặc thương hiệu cá nhân.

Tính lan truyền

Một khi các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn được post lên các trang mạng xã hội. Đặc biệt là các trang mạng xã hội có số lượng người dùng lớn, thì các thông tin này nhanh chóng được lan truyền từ người này sang người khác trong một khoảng thời gian rất ngắn. 

Tính cộng đồng

Khác với các kênh quảng cáo truyền thông khác là sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chỉ đến với khách hàng theo hướng một chiều từ bạn, với mạng xã hội. Bạn có thể xây dựng cộng đồng mang tính tương hỗ giữa sản phẩm – khách hàng;  khách hàng – sản phẩm – khách hàng. Sự phản hồi trực tiếp từ khách hàng sẽ giúp bạn cải thiện sản phẩm và dịch vụ tốt hơn.

Quảng cáo video trên trang mạng xã hội đang rất thu hút

Mọi người đều cảm nhận được sức nóng trong công cuộc quảng cáo trên mạng xã hội của video. Ví dụ như các quảng cáo trên Facebook có tính năng video chúng thu hút người dùng một cách tự nhiên. Nếu bạn đi đúng hướng, video sẽ là một cú hích lớn trong chiến dịch quảng cáo của mình. Chính vì vậy điểm sáng trong quảng cáo mạng xã hội hiện tại hướng đến những video vừa chân thực vừa mang tính lan truyền cao nhất.

Nguyên tắc khi quảng cáo trên các trang mạng xã hội

Không thể phủ nhận những tiện ích mà mạng xã hội mang lại cho cộng đồng. Tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà người dùng cần lưu ý. Vì vậy, để quảng cáo có hiệu quả trên các trang mạng xã hội, hãy nắm vững 7 nguyên tắc sau đây: 

 • Nắm rõ vấn đề khách hàng đang quan tâm
 • Tập trung vào nội dung chuyên môn
 • Chất lượng là số 1
 • Sự kiên trì
 • Sử dụng đa kênh
 • Hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng (Influencer)
 • Quảng cáo qua lại

Các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số trang mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam và thế giới với sự ưa chuộng nhiều nhất.

Mạng xã hội được ưa chuộng ở Việt Nam

Facebook – Mạng xã hội nhiều người dùng nhất

1665029242 1478 Social Bookmarking 600x408 1

Facebook- Mạng xã hội nhiều người dùng nhất

Facebook được xem là nền tảng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Đây cũng là mảnh đất ưu tiên số 1 cho nhiều doanh nghiệp quảng cáo, truyền thông để hướng tới người dùng. 

Zalo – Mạng xã hội của người Việt

Nhắc đến các trang mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam chắc chắn không thể thiếu Zalo. Ban đầu, Zalo được xây dựng nhằm mang đến cho người dùng một công cụ nghe gọi miễn phí. Sau này Zalo đã được phát triển để trở thành một trang mạng xã hội với nhiều tính năng nổi bật trong đó có tính năng quảng cáo. 

TikTok – Mạng xã hội nền tảng video âm nhạc

Mặc dù là một trong những “tân binh” mới nổi trong một vài năm trở lại đây. Nhưng Tiktok hiện nay là một trong những trang mạng xã hội được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cũng giống với Zalo, mục đích ban đầu của Tiktok không phải là thành lập trang mạng xã hội mà chỉ là nơi để chia sẻ và quay các video mà thôi.

Sau này Tiktok đã phát triển các tính năng khác và thu hút đông đảo người dùng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác. Đây cũng được xem là trang mạng xã hội phổ biến để quảng cáo. 

INSTAGRAM- Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh

Instagram là một ứng dụng dùng để chia sẻ ảnh và video miễn phí trên Apple iOS, Android. Người dùng có thể chia sẻ hình ảnh để cho những người theo dõi có thể biết và nhìn thấy.

Mặc dù là một mạng xã hội để liên kết bạn bè thế nhưng khi ứng dụng Instagram lại chỉ tập chung chủ yếu vào mặt hình ảnh hay video của mình mà thôi. Ngoài ra, Instagram còn sở hữu nhiều tính năng nổi bật như livestream, chia sẻ stories, chỉnh sửa hình ảnh…

Mạng xã hội phổ biến trên thế giới

Twitter – Mạng xã hội trực tuyến miễn phí

Twitter cũng là một trong các mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay. Cho phép người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, video của mình một cách nhanh chóng. Có thể nói Twitter khá giống với Instagram hay Facebook. Tuy nhiên vì sự thuận tiện và tốc độ nhanh mà ứng dụng này ngày càng được nhiều người yêu thích.

Weibo – Mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc

Nhắc đến các mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc hiện nay chắc chắn không thể không nhắc đến. Thậm chí mạng xã hội này còn vượt xa cả Facebook. Bởi bất kỳ người dân Trung Quốc nào họ cũng sẽ có 1 tài khoản Weibo. Những người nổi tiếng cũng thường xuyên sử dụng Weibo để làm kênh truyền thông chính thay vì sử dụng các trang mạng xã hội khác. Tại đây, bạn có thể chia sẻ hình ảnh, tâm trạng hay những thông tin mà bạn yêu thích. 

Linkedin – Mạng xã hội định hướng doanh nghiệp

1665029242 1068 Social Bookmarking 2 600x414 1

Linkedin – mạng xã hội nổi bật của các doanh nghiệp

Chắc chắn không thể thiếu cái tên LinkedIn trong danh sách các mạng xã hội phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, thay vì chỉ là một trang mạng chia sẻ các thông tin như Facebook, Twitter hay Instagram,  Linkedin lại được sử dụng nhằm mục đích kinh doanh là chủ yếu.

Không chỉ là xu hướng, quảng cáo trên các trang mạng xã hội hiện nay đang dần trở thành hình thức quảng cáo tốt nhất mà bạn có thể áp dụng và đem lại hiệu quả vượt trội.

 

 

 

 

 

 

 

 

Dịch vụ cung cấp
 • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
 •  
Seo web tổng thể
 • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
 • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 15 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung