$nbsp;

X

Hướng dẫn cách thay đổi kích thước ảnh trong paint nhanh nhất

Paint được biết đến là một trong những công cụ chỉnh sửa kích thước ảnh được cài đặt sẵn trên Windows hiện hay. Vì vậy bạn có thể điều chỉnh kích thước ảnh trong paint một cách đơn giản. Kèm theo đó là việc tăng, giảm hay chèn text, thêm các ký tự và chú thích trong ảnh. Vậy cách chỉnh kích thước ảnh trong paint như thế nào? Hãy cùng Creative Vietnam giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách thay đổi kích thước ảnh trong paint

Khi bạn quản trị website hay thiết kế website cho doanh nghiệp hay cá nhân. Sẽ có những lúc bạn cần sử dụng đến hình ảnh để đăng bài lên website hoặc đăng lên các mạng xã hội. Tương tự như vậy, có những lúc bạn tìm kiếm hình ảnh trên website. Dung lượng của ảnh quá lớn hoặc kích thước lớn. Sẽ không phù hợp để đăng lên website doanh nghiệp của mình. Thì lúc này bạn thì giảm kích thước ảnh trong paint là cách nhanh nhất. So với việc cài đặt và sử dụng các phần mềm khác.  Bởi vì cách thay đổi kích thước ảnh trong paint win 7, win 10,… khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây.

1665030335 1171 kich thuoc anh trong paint 1

Hướng dẫn thay đổi kích thước ảnh trong paint

Bước 1: Copy ảnh cần thay đổi kích thước ảnh trong paint

Cách tăng kích thước ảnh trong paint nhanh nhất là. Bạn tạo bản sao cho ảnh mà mình muốn chỉnh sửa. Lưu ý là không nên sửa trực tiếp trên bản gốc. Vì nếu lỡ thực hiện sai thì bạn sẽ không còn ảnh gốc để làm lại. Việc tạo bản sao khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ảnh. Chọn copy rồi paste vào phần trống bất kỳ trên màn hình máy tính.

Bài viết liên quan

Bước 2: Nhấn chuột phải mở file ảnh vừa copy lên

Bạn nhấp chuột phải vào ảnh đã sao chép – chọn open with – chọn paint là phần mềm này sẽ được mở ra. Bạn sẽ xem kích thước ảnh trong paint bằng cách bấm vào “resize”. Click vào “Pixels” sẽ hiển thị ra kích thước thật của ảnh.

Bước 3: Click vào mục “resize” để tăng kích thước ảnh

Chọn vào mục Resize (thay đổi kích thước) trong trình duyệt của phần mềm. Làm như vậy cũng có thể thu nhỏ kích thước ảnh trong paint cực kỳ hiệu quả. Sau đó sẽ có một dấu chấm đen hiển thị bên cạnh “percentage”. Nếu không có thì bạn sẽ nhấp vào vòng tròn ở bên cạnh “percentage”. Để đảm bảo những thay đổi này sẽ được tính theo tỷ lệ là phần trăm.

Ảnh của bạn sẽ có giá trị dọc, ngang ban đầu đều là 100. Do đó nếu bạn thay đổi các giá trị này thì kích thước ảnh sẽ tăng hoặc giảm đi. Nếu bạn muốn điều chỉnh ảnh theo độ phân giải chính xác của chiều ngang hay chiều dọc. Chọn vào “pixels” ở bên cạnh. Tại đây, các bạn có thể tùy ý nhập số kích thước ảnh mình mong muốn. Chiều ngang – dọc ảnh sẽ tự động thay đổi. Bạn có thể xem kích thước ảnh trong paint rồi quyết định có điều chỉnh tiếp hay không.

Bước 4: Save bản vừa copy vào máy

Cuối cùng, các bạn sẽ nhấn OK để lưu thay đổi và chọn Ctrl + S để lưu ảnh về máy. Như vậy, chỉ với 4 bước cơ bản, các bạn đã có thể thực hiện được cách điều chỉnh kích thước ảnh trong paint, cách tăng kích thước ảnh trong paint hay thu nhỏ kích thước ảnh đơn giản, dễ dàng.

Hướng dẫn cắt và làm giảm kích thước ảnh trong paint

Việc cắt ảnh trong paint sẽ để lại một phần nhỏ hơn ảnh gốc nhưng chất lượng của phần đó vẫn được đảm bảo giữ nguyên. Đây là thao tác phù hợp với những ai muốn cắt bớt phần thừa. Không cần thiết trong ảnh và cách giảm kích thước ảnh trong paint sẽ cho ra ảnh với dung lượng tập tin nhỏ hơn.

1665030334 4221 oc anh trong paint 2 600x379 1

Hướng dẫn cắt ảnh trong paint

Cách chỉnh kích thước hình ảnh trong paint bằng việc cắt ảnh nhỏ lại. Hoặc cũng làm tương tự như các bước làm tăng kích thước ảnh ở trên. Cả 2 cách đều được nên là bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách tùy theo từng ảnh. Nếu phù hợp với cách nào thì bạn lựa chọn cách đó nhé.

Bước 1: Sao chép hình ảnh

Các bạn cũng cần phải sao chép hình ảnh ra tương tự như việc phóng to, thu nhỏ trên để chỉnh sửa mà không thực hiện trực tiếp trên ảnh gốc, tránh rủi ro và làm mất đi ảnh ban đầu.

Bước 2: Vào Image chọn “select”

Sau khi trình duyệt paint hiện lên, các bạn sẽ chọn vào image – chọn select. Nhấp vào rectangular selection (đây là lựa chọn đầu tiên hiển thị trên thanh công cụ). Còn nếu bạn muốn chọn vùng theo ý thích thì sẽ chọn vào free – form selection.

Bước 3: Lựa chọn vùng cắt của ảnh

Bạn sẽ nhấp và di chuyển chuột trên ảnh thì sẽ thấy 1 hình chữ nhật với các đường chấm xuất hiện. Phần hình ảnh ở bên trong vùng chấm đó sẽ được giữ nguyên khi bạn cắt ảnh.

Bước 4: Nhấn vào crop để cắt ảnh trên paint

Chọn vào crop thì mọi thứ bên ngoài vùng đã chọn sẽ bị xóa đi và bạn sẽ chỉ còn thấy phần ảnh ở bên trong.

Bước 5: Save ảnh vừa cắt ra file

Cuối cùng, các bạn sẽ lưu ảnh vào máy bằng tổ hợp phím Ctrl + S là đã hoàn thành việc cắt ảnh trên paint.

Cách thay đổi kích thước ảnh trong paint về định dạng 2×3, 3×4, 4×6

Ngoài việc tăng, giảm kích thước ảnh hay cắt theo các thông số tùy ý, paint cũng hỗ trợ chúng ta điều chỉnh ảnh theo kích thước ảnh 2×3 trong paint, chỉnh kích thước ảnh 3×4 trong paint hay kích thước ảnh 4×6 trong paint. Cách để tạo ra những bức ảnh với thông số như trên sẽ bao gồm các bước sau:

1665030334 5528 kich thuoc anh trong paint 3

Cách điều chỉnh kích thước ảnh 2×3, 3×4, 4×6 trong paint

Bước 1: Sao chép ảnh cần điều chỉnh

Trước hết, bạn cần tải ảnh cần chỉnh sửa lên paint. Chọn ảnh đã sao chép tải lên hoặc copy và paste trực tiếp vào trình duyệt của phần mềm đều được.

Bước 2: Chọn rulers – properties để thay đổi kích thước

Tiếp đến, các bạn sẽ chọn vào view chọn “rulers”. Để hiển thị thước kẻ điều chỉnh ảnh. Bạn sẽ chọn vào file – chọn properties – chọn centimeters để thay kích thước ảnh trên paint. Chọn OK để lưu lại thay đổi.

Bước 3: Chỉnh kích thước chiều ngang và dọc của ảnh

Chọn vào công cụ resize – chọn pixels để điều chỉnh kích thước của hình ảnh. Bạn sẽ đổi chiều ngang của ảnh về 2, 3 hoặc 4 cm. Sau đó điều chỉnh chiều dọc là 3, 4 hoặc 6cm.

Đối với kích thước chiều ngang là 3cm thì sẽ tương ứng 114 pixel. Tuy nhiên, bạn nên nhập lớn hơn 114 tại “horizontal” để tránh việc ảnh bị co lại nhỏ hơn.

Bước 4: Nhấn vào crop cắt ảnh thừa

Chọn công cụ select rồi bao quanh hình ảnh. Chọn vào cạnh dưới của ảnh để kéo về mốc là 3, 4 hoặc 6cm. Sau đó chọn vào crop để cắt phần thừa.

Bước 5: Save ảnh bằng tổ hợp phím (ctrl +S)

Bạn chỉ cần lưu lại bằng tổ hợp Ctrl + S là đã điều chỉnh kích thước ảnh về dạng 2x3cm, 3x4cm hoặc 4x6cm.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn đọc đã biết cách thay đổi kích thước ảnh trong paint như thế nào? Chúc các bạn tạo nên được những bức ảnh phù hợp với mong muốn của mình nhé. Creative chuyên nhận thiết kế website cho doanh nghiệp với giá cực kì ưu đãi. Quý khách có nhu cầu thiết kế web bán hàng, thiết kế website bán oto, website du lịch v.v.. Hãy để lại thông tin chúng tôi gửi mẫu giao diện quý khách hàng xem rất nhiều mẫu giao diện khác nữa nhé.

Dịch vụ cung cấp
  • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
  •  
Seo web tổng thể
  • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
  • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 15 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung