$nbsp;

X

Template là gì? Vai trò của template trong thiết kế website

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế, thì template là khái niệm không còn xa lạ. Đây là một trong những nội dung giữ vai trò quan trọng trong việc tạo lập và thiết kế web. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về template cũng như cách sử dụng template trong website trong bài viết dưới đây nhé. 

Template là gì? Có những loại template nào?

Hiểu đơn giản, templates là những mẫu thiết kế theme hay bố cục có sẵn và được ứng dụng cũng như cá nhân hóa để tạo nên những website riêng biệt. Các template thường có các layout cơ bản, có thể dùng cho nhiều lĩnh vực, đối tượng. Người dùng chỉ cần tải xuống và thay đổi thông tin, nội dung phù hợp với nhu cầu để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện. Những người không có chuyên môn sâu về thiết kế vẫn có thể tạo ra các sản phẩm thiết kế dựa vào template một cách dễ dàng.

1665029183 4800 thiet ke1 800x450 1 600x338 1

Template là gì?

Hiện nay, với những ứng dụng và hiệu quả mà template mang lại, người ta có thể tìm kiếm và phát hiện rất nhiều kiểu template khác nhau. Một trang web có thể ứng dụng các templates khác nhau để thực hiện tối ưu và tiêu chuẩn hóa. Chính vì thế, template luôn đa dạng và phong phú, cũng phụ thuộc vào sự sáng tạo của con người chứ không giới hạn bó buộc vào những loại template nhất định nào.

Vai trò của template trong thiết kế web như thế nào?

Template mang lại nhiều hiệu quả và lợi ích trong việc thiết kế web cũng như tạo nên những tác dụng to lớn trong quá trình tạo lập và xây dựng website. 

Tiết kiệm thời gian

Template giữ vai trò như khung xương cho website của bạn. Bạn chỉ cần thêm các nội dung phù hợp là đã có thể có cho mình một web hoàn chỉnh. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo nên hiệu quả tuyệt vời trong quá trình sử dụng. 

Tối ưu chi phí

Thay vì phải mua từng yếu tố một thì bạn chỉ cần mua một thiết kế template có sẵn và thêm công chỉnh sửa là được. Mặt khác, các template có sẵn thường được bán với mức giá khá hợp lý đối với mọi doanh nghiệp.

Dễ dàng cập nhật

1665029183 8311 tem16058652915213 600x338 1

Cập nhật các mẫu template phù hợp vào xu hướng

Với các templates đã được thiết kế sẵn, nó đã được cài đặt khả năng cập nhật các xu hướng thiết kế web mới nhất. Do đó, bạn có thể dễ dàng cập nhật nếu muốn. Chỉ cần nhấn vào nút Update, bạn sẽ nhận được phiên bản tốt nhất. Điều nảy giúp duy trì trang web luôn ổn định và bắt kịp xu hướng.

Tổng hợp các nguồn template cơ bản trong thiết kế website 

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng truy cập các nguồn template khác nhau và hoàn toàn miễn phí. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số các nguồn hiệu quả: 

Template Monster

Với hơn 3200 mẫu templates đa dạng và phong phú. Thêm vào đó, bạn cần làm quen và có thể sử dụng một cách dễ dàng. Cùng với đó, giao diện của Template Monster có thể dễ dàng ứng dụng trên nhiều thiết bị. 

Free Website Templates

Đây là trang web cung cấp miễn phí các templates dành cho bạn. Bạn có thể thực hiện việc tải về, xem demo và trao đổi thêm với những người có kinh nghiệm tại đây. Địa chỉ này được nhiều người bắt đầu học và thiết kế yêu thích. 

Themeforest

Trang web này sở hữu số lượng templates cực lớn. Bạn chỉ cần trả một khoản phí nhỏ để có thể sở hữu. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thấy nhiều mẫu mã từ đơn giản cho đến phức tạp, sở hữu các tính năng đa dạng và phong phú từ website này. 

Colorlib

Ở đây, bạn có thể tìm thấy hơn 300 mẫu các templates khác nhau. Nếu như bạn muốn tìm kiếm các templates theo cách nhanh chóng lại dễ dàng thì đây là địa chỉ tuyệt vời dành cho bạn.

WIX

Đây là địa chỉ thường được các design hay lập trình viên chuyên nghiệp lựa chọn. Bạn cũng có thể tạo nên một website chuyên nghiệp khi ghé thăm web này. 

Khi sử dụng các template này, bạn cần tải về các template có sẵn, sau đó thực hiện ứng dụng vào website của mình và update các thông tin quan trọng. Đây là cách thức đơn giản và có thể mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, việc website của bạn có những điểm giống với các website khác là điều hoàn toàn có thể xảy ra và gây khó khăn trong quá trình phát triển web. Do đó, để đạt sự tối ưu cao nhất, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thể sở hữu những trang web hiệu quả nhất!

Dịch vụ cung cấp
  • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
  •  
Seo web tổng thể
  • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
  • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 14 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung