$nbsp;

X

Hướng dẫn quay clip giới thiệu công ty, doanh nghiệp ấn tượng

Bạn muốn sản xuất một clip giới thiệu công ty nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết một clip về công ty, doanh nghiệp cần những hình ảnh và nội dung gì? Hay đơn giản bạn muốn sở hữu một clip để tạo ấn tượng và thu hút khách hàng bằng thiết kế website giới thiệu công ty. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề trên thì đừng bỏ qua bài viết này.

1664961058 3520 ideo clip gioi thieu cong ty

Hướng dẫn tạo video clip giới thiệu công ty

Clip giới thiệu công ty là gì?

Quay video giới thiệu công ty dần trở nên quen thuộc và phổ biến thay thế các bài viết, profile bằng chữ thông thường trước đây. Một clip giới thiệu công ty sẽ chứa nội dung giới thiệu bao gồm sản phẩm, dịch vụ, quy trình sản xuất, nhà máy, cơ sở bán hàng, quá trình hình thành và phát triển, đánh giá của khách hàng,… về một doanh nghiệp, công ty. 

Sở hữu một video giới thiệu chính là yếu tố giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp, hiện đại và khẳng định được uy tín trong mắt khách hàng và các đối tác. Video giới thiệu công ty đóng vai khá quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp. Là một yếu tố giữ chân khách hàng trong chiến lược thiết kế website giới thiệu sản phẩm.

Tham khảo: Tại sao bạn cần thiết kế website giới thiệu sản phẩm?

Cách làm clip giới thiệu công ty

Về độ dài: 1 clip thông thường kéo dài từ 01 – 15 phút, phổ biến nhất là 02 -05 phút.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nội dung, hình ảnh mà công ty muốn quảng bá tới các đối tượng khách hàng. Muốn vậy, cần phải giải đáp được các vấn đề sau:

+ Trả lời các câu hỏi: Khách hàng mục tiêu hướng đến là gì? Doanh nghiệp có gì nổi bật trên thị trường? Lợi ích mà chỉ công ty bạn mới có thể mang đến cho khách hàng? Cam kết với khách hàng như thế nào?

+ Thương hiệu: hãy tạo logo, hình ảnh, đồng phục đặc trưng riêng cho thương hiệu của bạn. Hãy khéo léo lồng ghép đưa vào video clip để tạo dấu ấn với khách hàng.

+ Đưa ra các thông điệp ngắn gọn hướng đến mục đích của video clip. Một kịch bản video giới thiệu công ty chất lượng không phải đưa quá nhiều vấn đề và ý tưởng vào video, mà là tạo dấu ấn bằng những câu slogan, câu chuyện ngắn bao quát, dễ nhớ, dễ gây ấn tượng.

+ Đưa ra các cam kết và thỏa thuận cùng lợi ích to lớn mà doanh nghiệp có thể đem đến cho khách hàng.

Để tìm hiểu rõ hơn, hãy tham khảo video clip dưới đây:

Một số phần mềm làm clip giới thiệu công ty phổ biến

Sau khi thực hiện quay 1 video hoàn tất, việc tiếp theo cần làm chính là chỉnh sửa màu, hiệu ứng,… bằng các phần mềm hỗ trợ. Các phần mềm chỉnh sửa hiện nay được tích hợp đa chức năng từ đơn giản đến phức tạp, nhằm mang đến những giải pháp hoàn hảo cho người sử dụng. Chúng tôi giới thiệu với các bạn một số phần mềm làm clip giới thiệu công ty được ưa chuộng nhất hiện nay.

Lightworks

Đứng đầu trong các phần mềm chỉnh sửa video hiện nay là Lightworks với tuổi đời trên 30 năm. Đây là phần mềm chỉnh sửa không tính phí nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tải về, cài đặt và sử dụng. Bên cạnh các tính năng cơ bản thông thường, Lightworks còn có thể áp dụng các hiệu ứng chuyển cảnh, hiệu chỉnh màu sắc, thêm tiêu đề,… Phần mềm này hoàn toàn có thể đáp ứng được các nhu cầu chỉnh sửa từ cơ bản đến nâng cao của bạn. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí độ phân giải giới hạn là 720p.

1664961058 4385 p gioi thieu cong ty 600x375 1

Làm clip giới thiệu công ty bằng phần mềm Lightworks

HitFilm Express

Đây là một phần mềm khá dễ dàng sử dụng mà không mất một khoản phí nào. Điều kiện duy nhất là chia sẻ lên mạng xã hội Facebook, Twitter để cài đặt. HitFilm Express sở hữu nhiều hiệu năng chỉnh sửa độc đáo và các hiệu ứng chuyển cảnh chuyên nghiệp. Đây là một sự lựa chọn rất tốt cho bạn.

1664961058 6910 ieu cong ty an tuong 600x375 1

Tạo video giới thiệu công ty ấn tượng bằng HitFilm Express

Shotcut

Lại là một phần mềm chỉnh sửa video clip miễn phí khác dành cho máy tính. Shotcut cho phép chúng ta tạo ra các video chất lượng và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, giao diện của Shotcut hơi khó sử dụng.

1664961058 2118 eo goi thieu cong ty 600x375 1

Biên tập kịch bản video giới thiệu công ty bằng Shotcut

Movie Maker Online

Nếu bạn không muốn chỉnh sửa video bằng các phần mềm tải về thì Movie Maker chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Được đánh giá là ứng dụng chỉnh video clip online tốt nhất hiện nay, bạn có thể thoải mái edit, chèn âm nhạc, hiệu ứng vào clip của bạn. Bạn có thể chọn định dạng xuất video phù hợp nhất sau khi chỉnh sửa xong. Rất tiện lợi đúng không?

1664961059 4631 i thieu doanh nghiep 600x375 1

Làm clip giới thiệu doanh nghiệp online Movie Maker Online

VSDC Free Video Editor

Một lựa chọn khác cho bạn chính là VSDC – phần mềm chỉnh video miễn phí. Với các công cụ hỗ trợ hiệu chỉnh tiên tiến, VSDC giúp bạn làm clip giới thiệu công ty chất lượng cao mà không tốn chi phí. Giao diện của phần mềm dễ sử dụng hơn so với Lightroom và dung lượng khá nhẹ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm cài đặt mà không sợ lag, giật máy.

1664961058 3033 p gioi thieu cong ty 600x375 1

Làm clip giới thiệu công ty bằng VSDC Free Video Editor

Cách quảng cáo sau khi quay video giới thiệu công ty trên Internet

Đầu tư quay video giới thiệu công ty ấn tượng thôi chưa đủ. Việc cần làm của bạn chính là quảng bá và tiếp cận video clip với các đối tượng khách hàng tiềm năng. 

Quảng cáo video clip giới thiệu công ty trên website

Trước hết, bạn hãy chắc rằng mình đang sở hữu một thiết kế website giới thiệu công ty chất lượng, chuẩn SEO và tương thích với các thiết bị, công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cần đầu tư về kịch bản video giới thiệu công ty thật ấn tượng.

Đăng tải video lên trang web (lưu ý thêm chú thích, nội dung,… cho video nhé). Khách hàng sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm và truy cập vào website của bạn. Khi cung cấp đủ thông tin, hình ảnh, video về sản phẩm, việc lấy thông tin, số điện thoại khách hàng khá đơn giản chỉ bằng các ứng dụng có sẵn.

Chia sẻ video clip trên các mạng xã hội, đồng thời sử dụng Google Ads để chạy quảng cáo cho video clip trên công cụ tìm kiếm Google. 

Tham khảo: Cách lấy số điện thoại từ website hoàn toàn MIỄN PHÍ

Quay video giới thiệu công ty ấn tượng trên Facebook

Để quảng cáo hiệu quả, trước hết bạn cần:

– Lựa chọn định dạng video phù hợp từ trang sáng tạo của Facebook Creative Hub:

+ Định dạng quảng cáo Carousel: bao gồm nhiều video và hình ảnh cùng hiển thị trên một thanh truyền.

+ Định dạng quảng cáo Canvas: video toàn màn hình tự hiển thị mà không cần người dùng thao tác.

+ Định dạng quảng cáo dọc hoặc vuông.

– Truy cập trình quản lý quảng cáo và chọn “Tạo quảng cáo”. Tại đây, chọn “Mục tiêu chiến dịch” và “Số lượt xem video” bạn muốn tiếp cận.

– Tiếp đến, tạo nhóm quảng cáo với các cài đặt: tạo nhóm quảng cáo, chọn nhóm đối tượng và cài đặt vị trí quảng cáo hiển thị.

– Cài đặt ngân sách và lịch chạy quảng cáo;

– Tạo quảng cáo: nhận diện, định dạng, phương tiện truyền thông và văn bản.

– Xác nhận để hoàn tất quảng cáo.

Ngoài ra, để tiếp cận hiệu quả với các khách hàng tiềm năng, bạn hãy chia sẻ video clip lên các nhóm hội liên quan để thu hút lượt tương tác và truy cập.

1664961059 2769 ong ty tren facebook 600x375 1

Quảng cáo video giới thiệu công ty bằng Facebook

Quảng cáo video clip trên Youtube

Youtube Ads là một loại hình quảng cáo giúp hiển thị video clip tại những vị trí khác nhau, phổ biến nhất là 4 hình thức sau:

+ In-Stream Ads: hiển thị trước, trong hoặc sau khi video phát.

+ Discovery Ads: hiển thị khi người dùng tìm kiếm các từ khóa trên Youtube.

+ Bumper Ads: là các dạng quảng cáo ngắn dưới 6s. Dạng quảng cáo này mang lại hiệu quả truyền tải thông điệp và tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả. 

+ Outstream Ads: một dạng quảng cáo ngoài luồng của Youtube. Hầu như chỉ các thương hiệu lớn mới sử dụng loại quảng cáo này.

1664961058 1747 o gioi thieu cong ty 600x375 1

Quảng cáo video giới thiệu công ty trên Youtube

Ngoài ra, việc quay video giới thiệu công ty phải đáp ứng chất lượng hình ảnh và âm thanh. Khi đặt quảng cáo của Youtube, hãy chú ý đến các đối tượng khách hàng phù hợp và target chính xác. Hãy lưu ý để đặt quảng cáo phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé. 

Sở hữu một clip giới thiệu công ty mang lại những lợi ích vô cùng to lớn, đặc biệt là tạo dấu ấn mạnh mẽ với khách hàng. Với những video clip chất lượng kết hợp với các công cụ quảng cáo hiệu quả chắc chắn doanh nghiệp sẽ khẳng định được chỗ đứng trên thị trường. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không lên chiến lược để thu hút khách hàng ngay hôm nay? Nếu bạn có thắc mắc nào hãy bình luận phía dưới để được giải đáp nhé.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí!

Yêu cầu báo giá WEBTối ưu, trọn gói, Nhanh!

Dịch vụ cung cấp
  • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
  •  
Seo web tổng thể
  • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
  • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 15 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung