$nbsp;

X

Tổng hợp các phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí dành cho trường học

Trong tình hình dịch bệnh virus Covid-19 như hiện nay, các trường học đã dần chuyển sang sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí. Việc này nhằm đảm bảo tiến độ phổ cập kiến thức cho học sinh, sinh viên của mình. Hiểu được nhu cầu của các trường học, trong bài viết này, Creative Việt Nam sẽ tổng hợp cho bạn các phần mềm chất lượng nhất hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

1665030640 5872 phan mem day hoc truc tuyen

Tổng hợp các phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí

Phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí là gì?

Hiện nay, tình hình bệnh dịch SARS-CoV-2 đang diễn biến rất phức tạp với tốc độ lây nhiễm chóng mặt. Các trường học trên địa bàn cả nước hầu hết đều cho học sinh, sinh viên nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe. Tuy nhiên, việc nghỉ học trong thời gian quá dài có ảnh hưởng không nhỏ đến chương trình học các cấp. Vì vậy, phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí chính là giải pháp hoàn hảo nhất cho các trường học hiện nay.

Đối tượng sử dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học online

Phần mềm được sử dụng chủ yếu cho các trường học từ cấp tiểu học, trung học đến các trường đại học trên cả nước. Các học sinh – sinh viên, giáo viên – giảng viên có thể truy cập và tương tác, livestream học trực tiếp, điểm danh, theo dõi số lượng học sinh, xem lại bài giảng,… và rất nhiều chức năng tiện ích khác.

1665030641 3263 cac phan mem day hoc online

Học sinh, sinh viên là những người nên sử dụng phần mềm hỗ trợ dạy học online

Ngoài ra, các trung tâm đào tạo du học, trung tâm dạy học và các học viên cũng là những đối tượng thường xuyên sử dụng các phần mềm này.

Xem thêm: 6 cách dạy học online dành riêng cho công ty du học

Mục đích và lợi ích khi sử dụng các nền tảng dạy học trực tuyến

Sử dụng các phần mềm, ứng dụng dạy học Online mang lại nhiều tiện ích cho giáo viên lẫn học sinh, sinh viên, nhất là trong thời điểm hiện nay.

+ Tiết kiệm chi phí: không chỉ trong thời kì dịch bệnh virus Corona, các phương pháp dạy học trực tuyến qua website và ứng dụng mới được áp dụng. Trước đây, các khóa học online được rất nhiều sinh viên – học sinh ưa chuộng bởi mức phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với học trực tiếp. Vì không phải trả phí liên quan đến địa điểm, cơ sở dạy học,… nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

1665030641 6028 hoc truc tuyen dao tao tu xa

Hình thức dạy học trực tuyến từ xa tại trường NEU

+ Tiện lợi, chủ động thời gian: người học hoàn toàn có thể lựa chọn thời gian hợp lý, sắp xếp giữa công việc và học hành dễ dàng. Bất cứ khi nào rảnh bạn đều có thể truy cập ôn tập kiến thức, nghe các bài giảng mới.

+ Dạy học mọi lúc, mọi nơi: dù học sinh – sinh viên ở bất kỳ không gian nào, chỉ cần kết nối mạng Internet đều có thể tham gia vào các bài giảng nhanh chóng.

1665030640 4938 rnet cho viec day hoc online

Sử dụng đường truyền Internet ổn định để dạy học online

+ Dễ dàng cập nhật theo hệ thống: các bài giảng trên website dạy học trực tuyến được cập nhật liên tục, theo từng chủ đề, môn học,… giúp người học dễ dàng tìm kiếm và truy cập.

+ An toàn sức khỏe mà vẫn đảm bảo tiến độ bài học trong tình hình dịch bệnh SARS-Covid-2 như hiện nay. Học sinh trong thời gian nghỉ học tại nhà có thể theo dõi, tương tác với giáo viên nhằm giải đáp thắc mắc, đảm bảo kiến thức vững chắc.

1665030640 5180 len phuong an day hoc tu xa

Báo Dân Trí đưa tin về phương án dạy học trực tuyến từ xa

Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, chắc chắn một web học trực tuyến là công cụ không thể thiếu đối với các cơ sở giáo dục hiện nay, đúng không?

Cần chuẩn bị gì trước khi sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí?

Trước khi tổ chức một lớp học trực tuyến trên các website, ứng dụng, phần mềm, bạn cần chuẩn bị các công cụ cần thiết cho mình. Như: website trường học, Internet, hướng dẫn học sinh, sinh viên sử dụng phần mềm,…

Thiết kế website trường học

Bất cứ trường học, trung tâm đào tạo giáo dục nào cũng cần sở hữu một trang web. Thiết kế website trường học – giáo dục thuộc lĩnh vực thiết kế website giới thiệu công ty. Đây chính là nơi để cập nhật thông tin, lịch học, môn học, giáo viên – giảng viên phụ trách,… Ngoài ra, một số trường học có tích hợp công cụ dạy học trực tuyến thông qua web. Việc này giúp học sinh dễ dàng theo dõi và truy cập.  

1665030640 2111 thiet ke website truong hoc

Thiết kế giao diện website trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị Y tế tại Creative Việt Nam

Thực tế, có một số trường học cập nhật lịch giảng dạy thông qua facebook như group, fanpage,… Tuy nhiên cách này không thể tiếp cận toàn bộ học sinh. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sở hữu một thiết kế web trước khi tiến hành các bài giảng online.

Lắp đặt Internet đường truyền ổn định trước khi tạo lớp học trực tuyến

Sau khi triển khai học trực tuyến, rất nhiều trường học nhận được phản ánh về tình trạng mạng kém chất lượng, mạng giật lag,… Tốc độ mạng ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả học qua Internet. Hiện nay có rất nhiều gói cước cáp quang tốc độ cao để nhà trường lựa chọn. Các nhà mạng lớn điển hình tại Việt Nam bạn có thể tham khảo như:

+ Viettel

+ Vinaphone

+ FPT

Các thiết bị và công cụ để dạy học trực tuyến

+ Giáo viên, giảng viên cần trang bị các công cụ chủ yếu nhằm hỗ trợ tốt nhất cho bài giảng. Kết hợp phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí với máy tính – laptop, loa, mic. Chuẩn bị các slide bài học, nội dung bài giảng,…

+ Đối với học sinh, sinh viên cần trang bị: laptop – máy tính bàn – điện thoại – ipad. Bên cạnh đó học trực tuyến cần tai nghe, sách – vở ghi chú lại thông tin cần thiết.

1665030641 6472 bi laptop de hoc truc tuyen

Học sinh, sinh viên cần chuẩn bị máy tính cá nhân trước khi học trực tuyến bằng phần mềm

+ Về phía nhà trường, cần chuẩn bị sẵn phần mềm – ứng dụng với nền tảng dạy học trực tuyến. Phổ biến tên và cách sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí trước khi triển khai.

Các phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí chất lượng

Nhằm giúp các trường học dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, chúng tôi sẽ đưa ra các phần mềm dạy học Online. Các phần mềm dạy học trực tuyến này hoàn toàn miễn phí. Phù hộ với hầu hết các cơ sở đào tạo giáo dục.

Tạo lớp học trực tuyến tại Edubit

Đây là nền tảng học trực tuyến giúp các trường học dễ dàng tạo website riêng nhanh chóng, thuận tiện chỉ trong 5 phút. Sử dụng Edubit mang đến những ưu điểm vượt trội:

+ Được phép gắn tên miền riêng với giao diện đa dạng, tùy chọn;

+ Tính năng dạy học trực tuyến qua video. Bạn có thể upload video bài giảng, trao đổi và chia sẻ với học viên nhanh chóng.

1665030640 8203 m tao khoa hoc online edubit

Phần mềm tạo khoá học online EduBit

+ Quản lý học viên dễ dàng qua tính năng thống kê, thu thập.

+ Hệ thống lớp học ảo đa chiều. Giúp tăng khả năng tương tác, hỗ trợ giữa người dạy và người học;

+ Bảo mật cao: chống chia sẻ, lấy cắp tài khoản và bài giảng.

Bạn có thể truy cập vào địa chỉ: để sử dụng miễn phí phần mềm này nhé!

Phần mềm dạy học trên máy tính VNPT E-learning

Đây là giải pháp đào tạo trực tuyến mà rất được các học sinh, sinh viên và nhà trường ưa chuộng. Đây là hệ thống học tập trực tuyến do VNPT triển khai hoàn toàn miễn phí. Website: 

+ Với giáo viên: dễ dàng thiết kế bài giảng với nhiều định dạng. Có thể theo dõi quá trình học tập của từng học sinh.

1665030640 2209 tren may tinh vnpt elearning

VNPT Elearning – phần mềm dạy học trên máy tính được ưa chuộng hiện nay

+ Với học sinh: chủ động thời gian theo dõi bài giảng, tự theo dõi kết quả học tập. Dễ dàng trao đổi, thảo luận qua hình thức livestream hoặc tin nhắn.

+ Kho học liệu phong phú chính là công cụ đắc lực đối với việc dạy và học trực tuyến.

Phần mềm dạy học cho giáo viên AIC Education

Ứng dụng tổng hợp tất cả các thông tin về học liệu, bài giảng, các thông tin từ Bộ giáo dục,… Là một phần mềm dạy học cho giáo viên, nhà trường nên tham khảo trong thời điểm này.

+ Một điểm tiện lợi của phần mềm dạy trực tuyến miễn phí là giao diện. Ứng dụng giúp người dùng dễ dàng truy cập qua thiết bị điện thoại. Giáo viên và học sinh có thể trao đổi nhanh chóng ở bất cứ địa điểm nào miễn là có kết nối mạng Internet ổn định.

1665030640 7939 day hoc online aic education

Ứng dụng dạy học online AIC Education

+ Tạo lập phòng học ảo với khả năng tương tác nhanh chóng, chia sẻ bài giảng không giới hạn.

+ Kho học liệu tham khảo giúp tạo lập các bài giảng theo từng chủ đề, tuần học. Đây là một điểm cộng lớn của phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí này.

+ Bộ sách giáo khoa bản mềm từ lớp 1 – lớp 12. Chắc chắn là tài liệu không thể thiếu của các giáo viên và học sinh.

Ứng dụng dạy học online AIC Education đều tương thích với các hệ điều hành: IOS, Android. Để cài đặt ứng dụng này, bạn  có thể truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên từng nền tảng. Tiến hành cài đặt và sử dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé!

Công cụ để dạy học trực tuyến Zoom Meeting

Zoom Meeting hỗ trợ trên cả điện thoại và sử dụng app. Về cơ bản, Zoom là một ứng dụng dạy học vô cùng tiện lợi. Bạn chỉ cần truy cập vào đường link hoặc mã được chia sẻ để truy cập và tham gia lớp học.

+ Website: 

1665030648 9657 hoc truc truyen zoom meeting

Công cụ để dạy học trực tuyến Zoom Meeting

Zoom cung cấp 2 gói miễn phí và tính phí. Theo đó, gói  miễn phí có một số hạn chế nhỏ như sau:

+ Số lượng người tối đa 100;

+ Giới hạn thời gian gọi nhóm chỉ trong 40 phút mỗi lần gọi. Sau đó, có thể tắt đi gọi lại.

Sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí hiện nay là nhu cầu của tất cả các trường học trên cả nước. Hy vọng các thông tin trong bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Hãy lựa chọn và sử dụng một nền tảng dạy học phù hợp nhất nhé!

Dịch vụ cung cấp
  • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
  •  
Seo web tổng thể
  • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
  • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 15 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung