$nbsp;

X

Ngành thiết kế web là gì? Mức lương thiết kế web có cao không? 

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, thiết kế web là một công việc được yêu thích và ngày càng chứng minh tầm quan trọng. Vậy ngành thiết kế web là gì? Mức lương thiết kế web có cao không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ngành nghề này trong bài viết hôm nay của Creative Việt Nam nhé! 

Tìm hiểu về ngành thiết kế website

Thiết kế website là công việc không còn xa lạ. Nhất là trong thời buổi internet bùng nổ như hiện nay? Nhưng bạn đã thực sự hiểu về công việc này? 

Thiết kế web là gì?

1665027289 2128 3a 15874404052567

Ngành thiết kế web là gì? Mức lương thiết kế web có cao không? 

Thiết kế website (hay còn gọi là web design) được hiểu đơn giản là công việc tạo ra một trang web hoàn chỉnh và trình bày các ý tưởng nội dung lên trên website ấy. Theo đó, những người làm công việc này cần có kiến thức về công nghệ thông tin, thiết kế để có thể sáng tạo nên những mẫu website khác nhau phù hợp với các lĩnh vực, ngành nghề. Người làm công việc thiết kế web được gọi là chuyên viên thiết kế web (Web Designer). 

Công việc cụ thể của web designer là gì? 

Công việc của web designer cũng ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Nhưng, nhìn chung, công việc thường làm của các nhân viên thiết kế website sẽ bao gồm:

 • Tạo các mẫu thiết kế giao diện web theo yêu cầu của khách hàng. Trình bày và nhận phản hồi về các trang web dự thảo
 • Cập nhật với khách hàng về các yêu cầu hay tiến độ dự án
 • Cập nhật những bước phát triển công nghệ và phần mềm gần đây
 • Phát triển kỹ năng và chuyên môn về các ngôn ngữ lập trình hay phần mềm thích hợp như HTML, CSS, Javascript
 • Tạo ra sản phẩm thân thiện với người dùng, hiệu quả và đẹp mắt

Ngành thiết kế web lương cao không?

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thiết kế web ngày càng chứng minh được tầm quan trọng. Trong khi đó thì nhu cầu thiết kế web tại các doanh nghiệp Việt hiện nay ngày càng gia tăng đáng kể. 

Thực tế, lương ngành thiết kế này hiện nay có mức giá dao động khá lớn và không định mức nhất định. Thông thường, tùy theo năng lực chuyên môn của từng cá nhân và mức độ chuyên sâu của website được thiết kế mà doanh nghiệp sẽ chi trả mức lương tương ứng.

Cụ thể, trong trường hợp người thiết kế có kiến thức chuyên môn sâu, sáng tạo ra các mẫu website chất lượng, có năng lực xử lý tốt các tình huống, sự cố phát sinh thì mức lương thiết kế website được trả là rất cao lên tới con số hàng chục triệu đồng.   

Ngược lại với trường hợp người thiết kế non kinh nghiệm, sản phẩm đưa ra chỉ là website đơn giản, kỹ năng xử lý vấn đề còn yếu thì mức thu nhập sẽ ở mức từ 5-10 triệu.

Các yếu tố giúp tăng thu nhập lương ngành thiết kế web

Để biết được ngành thiết kế web lương cao không thì việc xây dựng một website đòi hỏi bạn phải có kiến thức nền tảng tốt. Nắm chắc các công cụ thiết kế, gu thẩm mỹ tinh tế và thường xuyên cập nhật kiến thức mới.

Có kiến thức nền tốt về thiết kế web

1665027289 5648 2thiet ke web lap trinh web

Với ngành này, bạn không cần thiết phải có bằng cấp, chứng chỉ khóa học thiết kế web mới có thể làm việc. Tuy nhiên, để có thể thiết kế được một trang web. Bạn buộc phải nắm vững các kiến thức nền tảng để tạo ra nó. 

 • Cụ thể, bạn phải có những hiểu biết căn bản, cũng như tố chất về HTML & CSS. Trong đó, HTML được dùng để thiết kế cấu trúc cho website còn CSS là công cụ xử lý đồ họa tối ưu cho trang.
 • Đồng thời, bạn cũng nên tìm hiểu về Javascript. Đây là ứng dụng giúp thiết kế website hoàn hảo và ấn tượng hơn.
 • Các kiến thức về responsive, kỹ năng thiết kế web di động và các dạng ngôn ngữ thiết kế web như  PHP, ASP, Java, Perl, C++… Đây cũng là điều bạn cần nắm vững trước khi bắt tay vào xây dựng một website chuyên nghiệp.
 • Ngoài ra việc nắm rõ những kiến thức về SEO cũng giúp bạn thiết kế website hiệu quả hơn vào sau này.

Nắm chắc công cụ thiết kế web

Không chỉ nắm chắc kiến thức cơ bản về thiết kế, người làm web nếu muốn nâng cao tay nghề và thu nhập với mức lương cao bắt buộc phải không ngừng cập nhật, nắm chắc các công cụ thiết kế web. Điều này sẽ giúp bạn bắt nhịp với xu thế của thế giới. Và tối ưu hơn cho công việc của mình.

Hiểu rõ thị trường

Vào mỗi thời điểm khác nhau, những tiêu chí và xu hướng thiết kế web sẽ có sự thay đổi. Theo đó, nhiệm vụ của người làm thiết kế web là không ngừng theo dõi nhu cầu của thị trường. Và có sự điều chỉnh về sản phẩm cho phù hợp với mong muốn của người dùng. 

Có khiếu thẩm mỹ

1665027289 3323 en nay 1 1200x675 1 1024x576 1

Thiết kế website ngoài các yếu tố về kỹ thuật vẫn phải đảm bảo về mặt thẩm mỹ của người dùng. Nếu website đó dù có khoa học đến mấy nhưng không đẹp, không thu hút người dùng thì họ cũng sẽ rời đi nhanh chóng.

Nếu muốn nâng cao thu nhập của mình với nghề thiết kế web, việc trau dồi kiến thức về thẩm mỹ, nắm rõ các công cụ về thiết kế đồ họa, hình ảnh, về bố cục, màu sắc cũng là điều mà các web designer cần lưu ý.

Luôn trau dồi kiến thức mới

Công nghệ luôn thay đổi mỗi ngày. Và nhiệm vụ của người thiết kế web là không ngừng trau dồi. Cập nhật các kiến thức mới về thiết kế. Bởi bạn chỉ cần xao lãng và ngừng cố gắng là những kiến thức của bạn tích cóp ngày qua đã trở nên lỗi thời nhanh chóng.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc thiết kế website. Cũng như giải đáp cho câu hỏi ngành thiết kế web lương cao không? Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Creative Việt Nam để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích về ngành thiết kế web nhé!

CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE ĐẸP HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM – CREATIVE VIỆT NAM

Địa chỉ: Sảnh B chung cư Sky Central, Số 176 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tel: 04.3513.5578 – 04.3513.5579 – 04.8585 3256 – 04.8585 3258

Mobile: 09 68 76 98 66

Email: lienhe@creativevietnam.com.vn

Website: https://creativevietnam.com.vn/

 
Dịch vụ cung cấp
 • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
 •  
Seo web tổng thể
 • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
 • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 15 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung