$nbsp;

X

Có nên thiết kế kích thước web full màn hình hay không?

Để có thể sở hữu website đẹp và hiệu quả. Việc chuẩn bị và sử dụng các loại kích thước web hiệu quả có thể mang lại những lợi thế trong việc sử dụng và thu hút khách hàng đến với website. Có nên sử dụng kích thước web full màn hình hay không là một trong những điều được nhiều người quan tâm. Hãy cùng creative tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay. 

Web full màn hình là gì?

Website full màn hình là web có background phủ kín toàn bộ màn hình trang chủ. Những hình ảnh lớn sắc nét và phủ kín màn hình thường sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng nhiều hơn các website truyền thống khác.

Tại mỗi website full màn hình sẽ có những hình nền bao phủ toàn màn hình. Bên trên là các đoạn văn bản text các button kêu gọi hành động nổi bật. Sẽ giúp người tiêu dùng sẽ tập chung vào màn hình quan sát và ở lại website đó lâu hơn. Với tiêu chí ít chữ nhiều hình ảnh dưới dạng văn bản to.

1665030212 5805 oc web full man hinh 600x275 1

Hình ảnh website thiết kế full màn hình

Kích thước web full màn hình là bao nhiêu?

Kích thước web full màn hình là loại kích thước mà web sẽ hiển thị trên toàn bộ màn hình của người xem. Kích thước này sẽ được lựa chọn hiển thị trên các thiết bị khác nhau, trong đó, kích thước chiều rộng có thể được thay đổi theo các thông số một cách cố định. Kích thước này sẽ không thay đổi, kích thước trang web full màn hình thường được cài đặt là 1440×900 px. 

Ưu điểm khi chọn web có kích thước full màn hình

Với kích thước web full màn hình chuẩn, bố cục web này có thể mang lại nhiều lợi thế nhất định. Khi sử dụng kích thước chuẩn, bạn có thể tận dụng lợi thế trong việc SEO web: 

 • Website sẽ đảm bảo được việc nhất quán tất cả độ phân giải hình ảnh.
 • Thiết kế và kiểm soát kích thước banner web không cần phải căn lề 2 bên. Code triển khai thiết kế một cách đơn giản hơn.
 • Kích thước full màn hình còn hỗ trợ trên tất cả thiết bị, trình duyệt khác nhau.
 • Có thể bố cục website dễ dàng và nhanh chóng. Tách biệt các thành phần HTML có chiều rộng cố định.
 • Dễ dàng đọc nội dung trang web khi hiển thị trên các máy có độ phân giải cao hơn 800×600 (pixel).
1665030212 8698 huoc trang web chuan 600x323 1

Kích thước web full màn hình

Có nên chọn kích thước web full màn hình hay không?

Khi thiết kế website cho doanh nghiệp hay công ty. Khách hàng thường quan tâm đến giao diện website nhưng lại không biết nên lựa chọn giao diện như thế nào? Lựa chọn theo mẫu giao diện website truyền thống hay sử dụng những giao diện hiện đại mới. 

Thiết kế full màn hình dưới dạng các landing page. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website. Creative có lời khuyên dành cho tất cả mọi khách hàng. Hãy sử dụng website full màn hình với những hình ảnh được thiết kế riêng biệt. Sẽ mang lại hiệu ứng truyền thông rất tốt cho doanh nghiệp của mình. 

Bởi trên màn hình trang chủ các layout đều được thiết kế riêng biệt tạo nên những điểm nhấn và lời kêu gọi hành động. Nhắc nhở và kêu gọi khách hàng đặc sắc, khiến cho khách hàng có thể ra quyết định mua hàng hoặc để lại thông tin liên hệ nhanh hơn. Vậy layout web là gì? Ưu điểm như thế nào, kích thước ra sao? Hãy cùng creative tìm hiểu thêm nhé.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí!

Yêu cầu báo giá WEBTối ưu, trọn gói, Nhanh!

Layout web là gì?

Layout website có thể hiểu nôm na chính là bố cục website. Chi tiết hơn chính là cách sắp xếp và dàn trải những thông tin chính cần đưa lên trên website một cách hợp lý. Đáp ứng được mong muốn của người dùng khi truy cập vào website. Mang lại trải nghiệm tốt nhất cho mỗi khách hàng khi ghé thăm web.

1665030212 2178 bo cuc layout web 600x314 1

Bố cục Layout web

Kích thước layout web là bao nhiêu?

Kích thước layout web(kích thước cố định của website) được hiểu là kích thước cố định chiều rộng web. Chiều rộng này là cố định xuyên suốt toàn trang và sẽ không thay đổi. Thông số chủ yếu là 800px, 1000px, 960px hoặc 1260px. Những kích thước này sẽ không bị thay đổi cho dù bạn có sử dụng nhiều hình ảnh có độ phân giải khác nhau.

Kích thước chiều rộng cố định của web thường được thiết kế là 960px. Kích thước này là hoàn hảo khi xuất hiện trên màn hình có độ phân giải 1024 px hoặc lớn hơn. Bởi độ phân giải này cũng là tiêu chuẩn của các máy tính hiện nay.

Theo khảo sát thì có hơn 80% các website hiện nay sử dụng Fixed layout kích thước lưu động. Nhưng vẫn đảm bảo được tính nhất quán với mọi độ phân giải. Giúp cho người Designer kiểm soát được các yếu tố hiển thị mà không làm xáo trộn quá nhiều khi code web.

Ưu điểm khi sử dụng layout web là gì?

 • Mang lại sự thân thiện với người sử dụng, người sử dụng có thể trải nghiệm sự thân thiện với sự tương thích cáo giữa các kích thước web mobile với các kích thước web full màn hình khác tạo nên sự tương thích tuyệt vời. 
 • Hạn chế tối đa các khoảng trắng, những phần lãng phí không gian, bạn sẽ được sử dụng một cách tối ưu nhất. 
 • Loại bỏ việc phải sử dụng thanh cuộn ngang, gây ảnh hưởng đến seo web và làm cho web của bạn kém hiệu quả. 

Vậy kích thước website hiển thị trên Desktop có khác với kích thước web mobile hay không? Và kích thước web mobile chuẩn nhất là bao nhiêu. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé..

Kích thước web mobile bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều dòng diện thoại khác nhau với kích thước vô cùng đa dạng. Vì vậy khi lựa chọn kích thước web trên mobile. Để đảm bảo độ phân giải là điều hết sức cần thiết.

1665030212 2829 ich thuoc web mobile 600x371 1

Kích thước web mobile

Khác với với giao diện website trên Desktop. Kích thước web mobile không cố định chiều rộng và chiều cao. Vì thế bạn có thể lựa chọn kích thước theo layout web hoặc chọn cho mình một trong các kích thước sau:

 • 640 x 1136 px
 • 1080 x 1917 px

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các kích thước được tiêu chuẩn hóa và thực hiện một cách hiệu quả cho kích thước thiết kế website trên các giao diện khác nhau. Creative là đơn vị chuyên thiết kế website bán hàng, website doanh nghiệp, website giới thiệu sản phẩm. Quý khách có nhu cầu thiết kế website hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn báo giá tốt nhất nhé.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí!

Yêu cầu báo giá WEBTối ưu, trọn gói, Nhanh!

Dịch vụ cung cấp
 • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
 •  
Seo web tổng thể
 • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
 • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 14 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung