$nbsp;

X

Gợi ý 6 công cụ thiết kế đồ họa hữu ích nhất dành cho các designer

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, mọi hoạt động của con người trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn khi có hàng ngàn các công cụ, phần mềm hỗ trợ. Nếu bạn là một designer hay yêu thích thiết kế thì không nên bỏ qua 6 công cụ thiết kế đồ họa hữu ích dưới đây. Cùng Creative Việt Nam tìm hiểu ngay nhé! 

Gợi ý: Website có cần UX/UI để SEO tổng thể tốt hơn?

Adobe photoshop

Cái tên đầu tiên phải kể đến là Adobe photoshop. Đây là công cụ thiết kế đồ họa khá phổ biến với khả năng chỉnh sửa ảnh và đồ họa ưu việt. Các tính năng như điều khiển bộ lọc độ sáng hay loại bỏ các đối tượng không mong muốn đều có thể dễ dàng thực hiện trên phần mềm này. 

1665028226 4333 anh mh

Adobe Photoshop – Công cụ thiết kế đồ họa phổ biến nhất 

Ưu điểm

Tính năng chỉnh sửa ảnh cực mạnh mẽ: Photoshop cung cấp các công cụ không giới hạn để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và đáng giá.

Cập nhật thường xuyên: Luôn được cập nhật, vá lỗi và thêm tính năng thường xuyên.

– Cọ tùy chỉnh, đa dạng: Photoshop hỗ trợ nhiều loại “Brush” phục vụ cho việc thiết kế hiệu quả, bạn có thể tùy chỉnh các cọ vẽ này để phù hợp với phong cách bản thân!

Tương thích với các phần mềm họ Adobe khác: Nếu bạn sử dụng Adobe Illustrator hay Adobe After Effects, thì Photoshop tương thích hoàn hảo với các phần mềm này.

Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh khác nhau: Photoshop hỗ trợ chỉnh sửa rất nhiều định dạng ảnh, ví dụ như PSB, TIFF, JPEG, PNG, JPG, thậm chí là ảnh GIF

Nhược điểm

Thẻ giá cao: Các phần mềm của Adobe có mức giá khá cao và thanh toán theo tháng/năm, nếu bạn chỉ mua riêng Adobe Photoshop, mức chi phí mà bạn phải trả cho phần mềm này có thể lên tới 250$/năm, khá đắt đỏ so với người dùng cá nhân

Khó làm quen với người mới dùng: Để thành thạo Photoshop không dễ dàng, đặc biệt khi bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để làm quen với phần mềm này, rất nhiều thứ để học !

Giao diện người dùng phức tạp: Vì Photoshop tích hợp rất nhiều tính năng mạnh mẽ, nên giao diện của nó đôi khi sẽ rối rắm đối với người mới, và khi có bản nâng cấp với một số tính năng mới được cập nhật, bạn sẽ cần tốn thời gian làm quen giao diện mới hoặc tìm kiếm các tính năng cũ bị ẩn đi

Đôi khi xảy ra lỗi, lag: Khi bạn sử dụng Photoshop để chỉnh sửa ảnh dung lượng lớn, hoặc xử lý một số lượng lớn ảnh, đôi khi sẽ diễn ra hiện tượng giật lag nếu cấu hình máy của bạn chỉ ở mức vừa phải. Photoshop đòi hỏi khá nhiều tài nguyên máy tính để phần mềm có thể vận hành trơn tru nhất !

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một phần mềm dựa trên vector. Cho phép bạn tạo các biểu tượng, hình vẽ, bao bì sản phẩm đầy cảm hứng cho doanh nghiệp của mình. Với Illustrator, bạn có thể chuyển hình dạng và màu sắc của mình thành logo và biểu tượng. Tạo hình minh họa, bản vẽ, tô màu lại đồ họa và phác thảo dấu vết bằng công cụ tự do này.

1665028226 1755 Adobe Illustrator

Ưu điểm

– Có rất nhiều công cụ và tùy chọn để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp

Hỗ trợ người dùng tối đa: Bên cạnh việc chỉnh sửa ảnh còn hỗ trợ dàn trang, phối màu, điều chỉnh kích thước, cũng như các hiệu ứng phức tạp khác…

– Cho phép bạn chỉnh sửa file PDF và các loại tệp khác

– Cho phép bạn kết nối với các chương trình Adobe khác

– Tốc độ sao chép ấn tượng: Illustrator là một phần mềm có khả năng sao chép đối tượng vượt trội. Đặc biệt là khả năng sao chép thuộc tính đa dạng, hỗ trợ nhiều loại đối tượng khác nhau.

Nhược điểm

– Khó sử dụng đối với người mới. Để chinh phục được phần mềm này khá khó. Đa số người làm thiết kế đều cho rằng, khi bắt đầu với Illustrator cực kỳ khó khăn.

– Ít được cộng đồng in ấn sử dụng. Phần mềm Illustrator được đông đảo người làm thiết kế sử dụng. Tuy nhiên, đối với cộng đồng người làm in ấn, quảng cáo thì

– Tốc độ căn chỉnh tương đối chậm 

Adobe Indesign

Adobe IndeSign là một công cụ thiết kế bố cục. Nó có mọi công cụ bạn cần đề tạo ra những cuốn sách, tạp chí, tờ rơi, áp phích… mà bạn thường thấy ở khắp mọi nơi. Indesign tạo ra những trang văn bản chuyên nghiệp có yêu cầu chuyên sâu về đồ họa. Đây là công cụ thiết kế và trình bày với các điều khiển có độ chính xác cao. Và có thể kết nối được với các công cụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp khác của Adobe.

Ưu điểm

– Bộ công cụ đa dạng để tạo mẫu, trang và bố cục

– Đồng bộ với hầu hết mọi sản phẩm của Adobe

– Hệ thống phân lớp là một trong những tính năng tốt nhất của IndeSign. Bạn có thể kiểm soát sự xuất hiện nhất định của các tài liệu của mình.

– Có thể lưu trữ các thiết kế lên đám mây với dung lượng lưu trữ lớn, để có thể làm việc cộng tác với đồng nghiệp

– Các ấn phẩm được tạo ra mang tính chuyên nghiệp

Nhược điểm 

– Adobe IndeSign là một phần mềm hơi phức tạp để kết hợp nhiều trang. Nếu bạn đặt nhiều trang thì quá trình xử lý sẽ càng chậm. 

GIMP

Là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và mã nguồn mở, GIMP được coi là sự thay thế hoàn hảo cho Adobe Photoshop. Đây là công cụ thiết kế đồ họa đa nền tảng. Chức năng chủ yếu của phần mềm thiết kế này bao gồm giảm noise ảnh, điều chỉnh màu sắc ảnh, bộ lọc đa dạng. 

1665028226 5498 gimp

Nền tảng này hỗ trợ các plugin được cài đặt sẵn hoặc người dùng có thể tải thêm. Giao diện tùy chỉnh linh hoạt, chế độ toàn màn hình cho phép bạn xem và chỉnh sửa cùng một lúc. Tuy rằng, GIMP không có đầy đủ các chức năng toàn diện của các phần mềm thiết kế thương mại. Nhưng các tính năng chỉnh sửa của nó đủ nhiều để mang lại trải nghiệm hài lòng cho bạn.

Ưu điểm

Giao diện người dùng sáng sủa và hiện đại.

Rất dễ sử dụng

Hình ảnh và đồ họa rõ ràng

Nhược điểm

Đôi khi xảy ra một vài lỗi bugs.

Khó tương thích với bảng vẽ Cintiq  

Corel DRAW

Corel DRAW là một trong những phần mềm điều khiển bằng vector. Đây cũng chính là đặc điểm được nhiều người dùng yêu thích sử dụng bởi khả năng thiết kế vô hạn. Người dùng có thể thoải mái sử dụng các tính năng nổi bật của CorelDraw như thiết kế website, tạo các bản vẽ kỹ thuật độc đáo, tô màu sắc cho vật thể, xem trước bản vẽ khi in hoặc xuất file. Chắc chắn đây sẽ là một công cụ thiết kế đồ họa “thần thánh” dành cho những designer thỏa sức sáng tạo. 

Ưu điểm

Giao diện thân thiện: trực quan, thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều phím tắt tiện dụng giúp giúp giảm thời gian thiết kế, tạo ra tác phẩm thiết kế nhanh.. 

Khả năng đồ hình dễ dàng: Hệ thống phím tắt của corel giúp hỗ trợ người dùng thao tác nhanh hơn khi đồ lại hình. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho phép cắt ghép các hình ảnh bitmap dễ dàng hơn sơ với illustrator.

Hỗ trợ in ấn, cắt vi tính tốt: cho phép đặt lệnh cắt chữ vi tính trực tiếp bằng phần mềm hỗ trợ, nhân bản đối tượng nhanh, căn chỉnh các nét nhanh chóng.

Nhược điểm 

Hiển thị màu không tốt: So với các phần mềm khác có cùng chức năng thì màu sắc hiển thị trong CorelDraw không chuẩn, có sự khác biệt khá lớn giữa bản thiết kế trên máy và sản phẩm in ra.

Khả năng tương thích kém: Các designer hiện nay thường sử dụng những vector đã có sẵn. Trong khi đó, với phần mềm corel thường khó kết hợp với các phần mềm đồ họa khác. Đây cũng là điểm hạn chế bắt gặp ở phần mềm này. 

Khó cài đặt phần mềm: Với những bạn không am hiểu nhiều về máy tính thì sẽ khá khó khăn khi cài đặt phần mềm vì vấn đề bản quyền.

Canva 

Canva là công cụ thiết kế đồ họa miễn phí mang lại sự đơn giản cho quá trình thiết kế. Với những chức năng ưu việt đảm bảo rằng bất cứ người dùng nào cũng có một trải nghiệm tuyệt vời.

1665028227 6940 cv1

Canva là công cụ thiết kế đồ họa miễn phí

Ưu điểm

Thiết kế đa dạng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Canva cung cấp cho người dùng kho template đa dạng, phù hợp mọi phong cách, mọi nhu cầu. Bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc, kích thước và thành phần tùy ý. Không chỉ slide thuyết trình, Canva còn cung cấp mẫu thiết kế cho hàng loạt loại ấn phẩm khác, giúp bạn thiết kế mọi thứ.

Đơn giản, dễ sử dụng. Điểm cộng lớn nhất của Canva chính là đơn giản dễ dùng. Bất cứ ai cũng có thể thiết kế chuyên nghiệp trên phần mềm mà không phải học qua những khóa thiết kế phức tạp. 

– Dùng được trên nhiều nền tảng. Canva dùng được cả bản phần mềm trên Mac, Windows, Android, IOS và cả trên trình duyệt. 

Nhược điểm 

Không tạo được các hiệu ứng và yêu cầu chỉnh sửa phức tạp. Với những thiết kế chuyên nghiệp yêu cầu nhiều hiệu ứng và chỉnh sửa phức tạp. Thì Photoshop hay các phần mềm khác vẫn là lựa chọn ưu tiên hơn Canva. Vì phần mềm chỉ làm được các thao tác đơn giản như cắt ghép, thay đổi thích thước, hình ảnh và thêm vào một vài đối tượng khác. 

Như vậy, Creative Việt Nam đã giới thiệu đến bạn đọc 6 công cụ thiết kế đồ họa hữu ích và được nhiều người yêu thích hiện nay. Hy vọng thông tin mang đến hôm nay sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có những kiến thức hay và bổ ích nhé! 

Dịch vụ cung cấp
  • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
  •  
Seo web tổng thể
  • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
  • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 14 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung