$nbsp;

X

Hướng dẫn cách đưa bài viết lên trang web của trường

Hiện nay, việc sử dụng website nhà trường để học tập – trao đổi tài liệu ngày càng trở lên phổ biến. Cách đưa bài viết lên trang web của trường như thế nào là thắc mắc của rất nhiều giáo viên, học sinh trên cả nước hiện nay. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây của Creative Vietnam sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về vấn đề này.

Khái quát về cách đưa bài viết lên trang web của trường

Trang web nhà trường là nơi chia sẻ thông tin về trường, khóa học, bài giảng,… vô cùng hữu ích. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ việc học tập online vô cùng hiệu quả. Tại các trang web sử dụng hệ điều hành WordPress, đăng bài là một chức năng không còn xa lạ với những người quản trị website hiện nay.

Tại sao cần biết cách đăng bài lên trang web của nhà trường?

Khi nhận trang web được thiết kế trên nền tảng WordPress, các đơn vị thiết kế web luôn gửi đính kèm tài liệu hướng dẫn quản trị website. Trong đó, chức năng đăng bài luôn được nhấn mạnh với những hướng dẫn khá chi tiết. Đây chính là công cụ trực tiếp nhằm tiếp cận người dùng và truyền đạt các thông tin cần thiết. Có thể nói, để việc học tập, trao đổi thông tin đạt hiệu quả thì không thể bỏ qua chức năng đăng bài.

Tại đây, người quản trị web sẽ đăng các bài giảng, nội dung học tập, bài tập, tài liệu tham khảo, thông tin khóa học,… để học sinh dễ dàng theo dõi, trao đổi. Đặc biệt trong thời điểm Virus Corona (COVID-19) như hiện nay thì việc đăng bài lên web càng trở lên cần thiết hơn bao giờ hết.

Các tính năng trong mục đăng bài của thiết kế website giáo dục

Trong mục đăng bài tại mỗi trang web sử dụng WordPress nói chung đều có đủ các chức năng cơ bản như:

+ Tiêu đề mỗi bài viết;

+ Nội dung bài viết (đính kèm hình ảnh);

+ Chuyên mục: lựa chọn chuyên mục phù hợp với nội dung bài viết;

+ Thẻ (Tags): đưa ra các từ khóa liên quan nhằm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm;

+ Ảnh đại diện: hình ảnh tượng trưng, minh họa cho bài viết;

+ Đăng bài: gồm Trạng thái, Cách hiển thị, Xem thử, Lưu nháp, kiểm tra tính dễ đọc – SEO; Đăng.

+ Yoast SEO nhằm check SEO và cách hiển thi bài viết trên Google.

Cách đưa bài viết lên trang web của trường nhanh chóng, dễ dàng

Không phải ai cũng hiểu rõ về quy trình đưa một bài viết lên website nhà trường. Đừng lo lắng, làm ngay theo các bước chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé!

+ Bước 1: Đăng nhập tài khoản bằng cách vào trang quản trị. Sau đó, nhập user và password chính xác. Ấn “Đăng nhập”.

+ Bước 2: Tại trang quản trị, truy cập mục “Bài viết” -> “Viết bài mới”.

+ Bước 3: Nhập lần lượt các thông tin bao gồm:

 • Tiêu đề bài viết: khái quát nội dung chính nội dung bài viết.
 • Nội dung: phân rõ các thẻ heading theo thứ tự nội dung; bổ sung hình ảnh vào nội dung tương ứng tạo sự sinh động cho bài viết.
 • Chọn Chuyên mục tương ứng chứa bài viết;
 • Nhập Thẻ (nếu có);
 • Lựa chọn hình ảnh tiêu biểu, rõ nét đặt làm ảnh đại diện;
 • Chỉnh sửa các nội dung cần thiết trong Yoast SEO: tiêu đề SEO, đường link, thẻ mô tả. Nhập tương tự với phần “Mạng xã hội”.
 • Lựa chọn “Đăng bài’. Bạn có thể chọn “Xem trước” để xem bài viết hiển thị trên Website. Nếu chưa muốn Đăng có thể chọn chức năng “Lưu nháp”.

Thế nào? Rất đơn giản đúng không? Khi mới thực hiện đăng bài, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn quản trị website, đặc biệt là các quy trình đăng bài lên website để nắm rõ các bước. Khi thực hiện một vài lần chắc chắn bạn sẽ quen ngay thôi!

Hy vọng các hướng dẫn về cách đưa bài viết lên trang web nhà trường đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách viết bài lên website, hãy bình luận để được giải đáp nhé!

Dịch vụ cung cấp
 • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
 •  
Seo web tổng thể
 • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
 • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 15 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung