$nbsp;

X

Các thành phần cơ bản của website bao gồm những gì?

Thiết kế website đã trở thành công cụ không thể thiết đối với các nhà kinh doanh trong thời đại 4.0. Vậy thiết kế website là gì? Một trang web bao gồm các thành phần nào? Bài viết hôm nay Creative Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu về các thành phần cơ bản của website một cách chi tiết nhé! 

1665028679 6068 cham soc noi dung website 1

Các thành phần cơ bản của website, bạn có biết?

Thiết kế website là gì?

Có thể hiểu, thiết kế web là công việc tạo ra một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Có thể khái quát thiết kế một trang web trong 2 phương thức chính, bao gồm:

+ Thiết kế web động: Là việc thiết kế một trang web với cơ sở dữ liệu được sử dụng để cung cấp các thông tin cho website. Website động có khả năng quản lý dữ liệu tốt, khả năng tương tác, cập nhật nội dung chi tiết, quản lý hoạt động và thân thiện với người sử dụng.

+ Thiết kế web tĩnh: Là việc thiết kế bằng cách sử dụng hệ thống mã nguồn HTML, hình ảnh, Video, Audio, Flash, Javascript (jQuery) và CSS. Website tĩnh không có khả năng quản lý như trang web động.

Nói chung, thiết kế website là việc tạo nên một trang web, một địa chỉ online mà ở đó doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm cũng như xây dựng hình ảnh. Vậy các thành phần cơ bản của website bao gồm những yếu tố nào? Mời bạn đọc theo dõi phần nội dung tiếp theo. 

Các thành phần cơ bản của website 

Dưới đây là các thành phần cơ bản tạo nên một website. Bạn đọc có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho trang web của mình nhé. 

Header 

Header là phần đầu trang, nơi hiển thị các danh mục con trong trang web. Giúp người truy cập có thể dễ dàng nắm bắt các thành phần và nội dung của website cung cấp. Ở phần header thường có chứa các thành phần gồm: Site ID, Home link, Menu định hướng, Giỏ hàng, Hộp tìm kiếm (Search box).

Logo

Logo là yếu tố đặc biệt quan trọng của website, thể hiện nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Một logo thiết kế ấn tượng sẽ giúp thu hút khách hàng và không bị lu mờ với các đối thủ trên thị trường. Vì vậy, logo nhân tố không thể thiếu trong giao diện website và chúng được ưu tiên ngay tại Header với vị trí thu hút nhất.

Menu điều hướng

Tất nhiên 1 website không chỉ có trang chủ mà còn hàng loạt các trang con khác nhau. Vậy làm thế nào để giúp người dùng tìm đến được những trang đó. Đó là nhờ thanh menu điều hướng. Thông thường phần này sẽ được thiết kế dựa trên các mục chính trong website. Ví dụ như: Trang chủ, giới thiệu, sản phẩm, liên hệ,…

Search box (Hộp tìm kiếm)

1665028679 9859 top search box

Hãy thiết kế một search box thật hoàn hảo, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng 

Search box là một thành phần cơ bản của website mà hầu hết trang web nào cũng phải có. Giúp người truy cập có thể tìm kiếm thông tin họ muốn một cách nhanh chóng. Qua đó thể hiện được sự chuyên nghiệp của website mỗi khi khách hàng muốn tìm kiếm nội dung hay sản phẩm mà họ muốn trong tất cả những thông tin website đã cập nhật trước đó.

Slide

Thiết kế slide sao cho thật đẹp và hấp dẫn. Bởi nó là hình ảnh đập vào mắt người truy cập đầu tiên khi vào website của bạn. Slide có thể là những sản phẩm nổi bật được nhiều người yêu thích, các ưu đãi đang sẵn có. Hoặc có thể là một video quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp bạn cung cấp.

Content – Phần nội dung

Để website hoạt động tốt thì ta không chỉ cần header mà còn cần phần content nằm ở giữa. Tùy vào mỗi loại hình website sẽ có định hướng khác nhau. Với web tin tức thì sẽ hiện danh sách tin tức, với web bán hàng sẽ hiển thị các sản phẩm. Content chính là yếu tố giữ chân khách hàng và chiếm đa số “đất” trong một trang web. Vì vậy, chúng cần được sắp xếp hợp lý, khoa học giúp người dùng dễ thấy nội dung mới và hữu ích.

Banner

Nếu như vào một website chỉ toàn chữ là chữ chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy nó chán ngắt. Vì vậy, các lập trình viên đã sáng tạo ra mục này vừa là để giúp doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm của mình cũng là để giao diện trở nên bắt mắt hơn.

Phần banner này sẽ được đặt ở phần trên cùng (trên header), thường để quảng cáo sản phẩm. Hay sự kiện đang và sẽ diễn ra của doanh nghiệp.  

Footer (Phần cuối trang) 

Đây là phần cuối của trang web. Cũng giống như header (phần đầu trang) thì footer không bị thay đổi khi bạn điều hướng đến các trang khác nhau. Đây cũng là nơi hiển thị các thông tin giới thiệu sơ lược về doanh nghiệp sở hữu website như: địa chỉ, số điện thoại, email,… Ngoài ra nó còn có hầu hết các mục nhỏ giống như thanh menu của header nhưng lại không đầy đủ bằng.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc các thành phần cơ bản của website để tạo nên một trang web hoàn chỉnh. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Creative Việt Nam để trang bị cho mình thêm kiến thức về thiết kế website nhé! Nếu bạn gặp khó khăn khi thiết kế website, hãy liên hệ chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Sảnh B chung cư Sky Central, Số 176 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tel: 04.3513.5578 – 04.3513.5579 – 04.8585 3256 – 04.8585 3258 

Mobile: 09 68 76 98 66

Email: lienhe@creativevietnam.com.vn 

Website: https://creativevietnam.com.vn/

Dịch vụ cung cấp
  • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
  •  
Seo web tổng thể
  • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
  • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 15 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung