$nbsp;

X

Ảnh bìa fb kích thước bao nhiêu là hợp lý nhất

Ảnh bìa là một trong những yếu tố quan trọng. Giúp bạn có thể tô điểm và tạo nên một trang fb hoàn hảo. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tải ảnh lên và bị vỡ, mờ hay bị che mất thông tin chưa? Nguyên nhân chủ yếu của các vấn đề này đều xuất phát từ kích thước chưa chuẩn. Và để biết rõ ảnh bìa fb kích thước bao nhiêu? Hãy cùng creative tìm hiểu những thông tin trong bài viết nhé.

Nắm bắt kích thước ảnh bìa fb để làm gì?

Ảnh bìa trên fb giống như một banner ngang. Có công dụng giúp hiển thị kèm với avatar trên fb của mỗi cá nhân, fanpage hay hội nhóm. Đây chính là một công cụ vô cùng hữu ích nhằm truyền tải thông tin. Đặc biệt liên quan đến chủ thể fb đến cho mọi người. Như vậy, ảnh bìa fb đóng vai trò quan trọng không kém gì kích thước ảnh đại diện fb. Gúp thể hiện được màu sắc cá nhân, được công khai với tất cả mọi người khi truy cập vào fb.

Ảnh bìa có thể lấy từ rất nhiều nguồn khác nhau như là ảnh cá nhân của mỗi người, ảnh sưu tầm, ảnh tự thiết kế,… Tuy nhiên, khi chọn hay tạo ảnh bìa, chúng ta cần nắm rõ được thông tin về kích thước trước khi đăng tải, tại sao lại như vậy?

Thực tế, sử dụng kích thước chuẩn ảnh bìa fb sẽ giúp chúng ta có những bức ảnh đẹp. Giúp hiển thị rõ nét, đặt đúng vị trí, không mất nét, chữ, hình hay xô lệch. Bởi khung ảnh bìa trên fb sẽ chỉ có một khoảng nhất định, nếu bạn đăng ảnh có kích thước không chuẩn thì hiểu đơn giản là nó sẽ không đặt vừa khung hình đó.

Ảnh bìa fb kích thước bao nhiêu?

Khác với kich thuoc anh dai dien fb, ảnh bìa fb thì có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại này lại quy định riêng về kích thước chuẩn mà chúng ta cần nắm bắt, phân biệt thật rõ ràng. Kích thước ảnh bìa fb 2019 sẽ khác so với hiện tại. Chi tiết về kích thước ảnh bìa fb cho từng loại sẽ như sau:

Ảnh bìa fb cá nhân

Hiện nay, theo khuyến cáo của fb thì kích thước ảnh cover fb chuẩn dành cho trang cá nhân sẽ có tỷ lệ là 851 x 315 pixel. Đây là kích thước tối thiểu để bức ảnh của bạn khi đăng tải hiển thị rõ nét nhất.

1665030284 2502 ia fb kich thuoc bao nhieu 1

Kích thước ảnh bài fb hiện nay là bao nhiêu?

Điều đặc biệt là fb có khả năng tự điều chỉnh, cân đối lại ảnh bìa cho phù hợp với chiều ngang hoặc chiều rộng của khung ảnh. Do đó, bạn cũng có thể sử dụng kích thước ảnh trên fb lớn hơn để làm ảnh bìa như là 1702 x 630 pixel hay gấp 3 lần như là 2553 x 945 pixel. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng tỷ lệ đạt chuẩn như ban đầu thì kích thước ảnh đăng fb sẽ vẫn được hiển thị rõ nét, đầy đủ.

Ảnh bìa fanpage fb

Ảnh bìa fanpage fb được xem là nơi quảng cáo vô cùng hiệu quả giúp kết nối với khách hàng nhanh chóng. Thêm vào đó, sự phát triển của khoa học – công nghệ cũng giúp fb có thêm tính năng tự động căn chỉnh ảnh bìa khi cần thiết. Điều này giúp ảnh khi tải lên được tương thích với màn hình các thiết bị khác nhau.

Riêng về kích thước ảnh quảng cáo fb thì một lời khuyên chân thành là các bạn không nên sử dụng các hình ảnh có kích thước cỡ lớn tải lên từ điện thoại. Bởi thiết bị di động của bạn chưa chắc đã đáp ứng đủ các điều kiện về size ảnh mong muốn, các tiêu chuẩn theo quy định.

1665030284 3891 ia fb kich thuoc bao nhieu 3

Kích thước ảnh bìa fb cá nhân

Hiện nay, kích thước ảnh chuẩn dành cho ảnh bìa fanpage fb, kích thước hình ảnh quảng cáo fb lớn nhất là 1958 x 745 pixel và nhỏ nhất là 820 x 312 pixel. Tỷ lệ khung hình đối với ảnh bài fanpage fb là 2.63:1.

Ảnh bìa group fb

Kích thước ảnh fb trên các group sẽ phức tạp và đặt ra nhiều yêu cầu hơn so với ảnh bìa của fb cá nhân, fanpage fb. Ảnh bìa trong các group, bạn không chỉ phải tải đúng ảnh với kích thước chuẩn mà còn cần cắt hình. Điều chỉnh về chiều dọc phù hợp với khung hình cho phép.

Theo đó, tiêu chuẩn về kích thước của ảnh bìa trên group fb mà bạn cần phải nắm bắt chính là:

  • – Kích thước ảnh bìa group fb lớn nhất là 1640 x 922 pixel
  • – Kích thước ảnh bìa group fb nhỏ nhất là 820 x 461 pixel
  • – Tỷ lệ khung hình theo tiêu chuẩn là 78:1
1665030284 6010 ia fb kich thuoc bao nhieu 4

Kích thước ảnh bìa đăng trên group fb

Ảnh bìa sự kiện trên fb

Với các nhóm trên fanpage fb thì cũng cần lưu ý về kích thước của ảnh bìa. Kích thước ảnh post fb sẽ cần có size chuẩn như sau:

  • – Kích thước ảnh bìa sự kiện trên fb tối đa là 1000 x 524 pixel
  • – Kích thước ảnh bìa sự kiện trên fb tối thiểu là 500 x 262 pixel

Để đảm bảo ảnh khi đăng tải lên đạt chất lượng tốt, không bị vỡ, mờ, đạt mức phân giải tốt dù là bạn sử dụng kích thước ảnh bìa fb trên điện thoại hay máy tính thì một lời khuyên cho các bạn là nên sử dụng ảnh bìa với kích thước 1000 x 524 pixel. Ngoài ra, các bạn cũng có thể add thêm các video vào sự kiện của mình. Để tăng sự hấp dẫn và video này sẽ xuất hiện cùng với ảnh bìa của bạn.

Ngoài ra, với những fanpage thường xuyên quảng cáo ảnh bìa thì kích thước lại càng phải chuẩn. Đảm bảo tối ưu thật tốt để giảm thiểu các chi phí bỏ ra. Do đó, xác định, nắm chắc thông số kich thước ảnh bìa fb là điều đặc biệt quan trọng. Vậy kích thước ảnh bìa fb, ảnh đại diện fb kích thước bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé. Như vậy, với những chia sẻ trên đây, các bạn đã nắm rõ được ảnh bìa fb có kích thước bao nhiêu rồi phải không? Mong rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn nhé.

Dịch vụ cung cấp
  • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
  •  
Seo web tổng thể
  • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
  • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 6500+ KHÁCH HÀNG TRONG 15 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.Đăng ký mẫu website

x

Xin vui lòng điền thông tin vào trước để Creative Việt Nam hỗ trợ bạn tốt hơn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Website cần tham khảo

Nội dung